Thư Ban Biên tập

Năm cũ 2008 đã khép lại, năm mới 2009 vừa mở ra với nhiều hy vọng mới. Bạn đọc đang cầm trên tay số báo đầu năm mới với nhiều nỗ lực cải tiến của tập thể những người làm báo Sài Gòn Giải Phóng. Trong năm qua, bạn đọc luôn đồng hành và ủng hộ Báo SGGP, đồng thời cũng yêu cầu, đòi hỏi báo phải không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng thông tin và hình thức trình bày để xứng đáng hơn với lòng tin yêu và sự kỳ vọng của bạn đọc. Nhân dịp bước sang năm mới 2009, với mong muốn được phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, Báo SGGP tiếp tục cải tiến thêm một bước nội dung thông tin và hình thức trình bày của Nhật báo SGGP và Trang tin điện tử SGGP Online tiếng Việt.

Trên ấn phẩm Nhật báo SGGP, ngoài việc thay đổi tên gọi chuyên mục “Nét đẹp thường ngày” thành “Sống đẹp”, ở trang 1, Báo SGGP trân trọng giới thiệu với bạn đọc chuyên mục mới “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Ngày này năm ấy”. Đây là một chuyên mục ra hàng ngày, kéo dài trong suốt năm 2009, nhằm thiết thực kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.

Báo SGGP kỳ vọng thông qua chuyên mục này, mỗi ngày dõi theo các hoạt động của Bác Hồ như là một lời nhắc nhở chúng ta phải thực hiện tốt hơn cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các mục “Cận ảnh”, “Đọc báo nước ngoài” trên trang 8 cũng sẽ được nâng cấp với những bài bình luận quốc tế sắc sảo, định hướng về những vấn đề nóng bỏng trên thế giới. Các trang 3, 4, 5, 6 sẽ được bố trí, sắp xếp lại một cách hợp lý, nhằm giúp bạn đọc dễ theo dõi hơn, theo hướng định vị các thông tin thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể thao… và nâng cao chất lượng thông tin, bảo đảm tính thời sự của các trang chuyên đề. Ngoài việc tổ chức thêm các trang chuyên đề: “Đời sống tỉnh thành”, “Xóa đói giảm nghèo”, “Thi đua yêu nước”, Báo SGGP sẽ mở rộng thông tin cả trong nước và quốc tế trên trang “Hồ sơ tư liệu”.

Trên Trang tin điện tử SGGP Online tiếng Việt, giao diện trang chủ và các trang trong cũng sẽ được thiết kế lại với nhiều nét mới hơn, đẹp hơn trên nền định dạng cơ bản mà lâu nay bạn đọc đã quen thuộc. Điểm mới nhất là SGGP Online tiếng Việt sẽ chính thức mở mục “Video – Audio” được cập nhật thường xuyên với những clip video – audio thời sự, chuyên đề, dịch vụ và đưa ra giao diện trang chủ mục “Bạn đọc” để tăng tính giao lưu, tương tác của bạn đọc đối với báo.

Tập thể những người làm báo SGGP nhận thức rằng cải tiến là công việc thường xuyên, liên tục của những người làm báo với mong muốn được phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn. Báo SGGP đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải tiến, tuy nhiên chắc chắn sẽ còn nhiều điều chưa làm hài lòng bạn đọc. Kính mong bạn đọc lượng thứ và tiếp tục đồng hành, ủng hộ để Báo SGGP ngày càng phát triển, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, là món ăn tinh thần bổ ích hàng ngày của bạn đọc.

Nhân dịp năm mới 2009, Ban Biên tập Báo SGGP xin chân thành cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo, quý độc giả thời gian qua và kính chúc bạn đọc một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng.
 

BAN BIÊN TẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn