Thu giữ hàng triệu USD tiền giả

SGGP
Cảnh sát thủ đô Lima, Peru đã thu giữ gần 8 triệu USD và 11 triệu EUR tiền giả sắp được chuyển tới Mỹ và châu Âu trong chiến dịch triệt phá một tổ chức tội phạm chuyên làm giả ngoại tệ.

Thu giữ hàng triệu USD tiền giả

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ các vật liệu và thiết bị sử dụng để làm tiền giả. Hồi tháng 4, Peru cũng đã thu giữ số tiền giả có tổng giá trị tương đương 15,3 triệu USD.

Kể từ năm 2013, Peru đã trở thành địa điểm tập trung nhiều tổ chức tội phạm làm giả ngoại tệ với số lượng tiền giả được sản xuất ra nhiều nhất trên thế giới.

 

THÙY DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồ Đào Nha hướng đến mục tiêu xoá mù công nghệ cho người cao tuổi

Xóa mù công nghệ cho người cao tuổi

Hướng đến mục tiêu xóa mù công nghệ cho người cao tuổi và giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, Đại học Porto phối hợp với Trung tâm vì sức khỏe của người cao tuổi Bồ Đào Nha khởi động chương trình Porto4Ageing.

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.