Thu hồi 21 loại tân dược giả có nguồn gốc từ Trung Quốc

Cấm buôn bán và sử dụng 21 loại thuốc tân dược giả. (Ảnh minh họa)

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành văn bản thông báo về việc cấm buôn bán và sử dụng 21 loại thuốc tân dược giả có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đây là những loại thuốc giả đã được các cơ quan chức năng của Trung Quốc phát hiện, thu hồi, cấm sản xuất và buôn bán.

21 loại thuốc tân dược giả này là do các cơ sở sản xuất không có trên thực tế, như: Tàng hùng bảo, Vương thần tiên, Cửu tiên hoàn, Tạng hùng thần đơn, Lâm độc thanh, Tạng cử giao nang... Trong số này còn có 3 loại nước uống kém chất lượng là Xuyên kỳ, Đỉnh khang, Kim dương và 1 loại thuốc có chứa độc tố gây tụt huyết áp cho người sử dụng với tên gọi “Tế thế hàng lục nguyên phòng giao”. 

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc nhập khẩu, buôn bán và sử dụng các thuốc nói trên. 

NG.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc