Thu hồi tài liệu khi cán bộ chuyển công tác, nghỉ hưu, từ trần

Thu hồi tài liệu khi cán bộ chuyển công tác, nghỉ hưu, từ trần

(SGGP).- Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Quy chế số 22-QĐ/TƯ về việc thu hồi tài liệu của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã chuyển công tác, nghỉ hưu, từ trần. Những tài liệu thu hồi thuộc danh mục bí mật Nhà nước được các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước quyết định, tài liệu chưa công bố hoặc không công bố.

Quy định còn nêu rõ, nghiêm cấm mọi trường hợp tự ý sao chép, phát tán, công bố, mua bán, trao đổi, làm sai lệch nội dung tài liệu, vận chuyển tài liệu ra nước ngoài; không được tiêu hủy tài liệu sai quy định hoặc sử dụng tài liệu làm tổn hại lợi ích của Đảng, Nhà nước, tổn hại lợi ích và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Những tài liệu của cá nhân cũng nằm trong quy dịnh thu hồi gồm: bài phát biểu; bản thảo góp ý, tài liệu và các văn kiện; bản kiểm điểm công tác; thư chỉ đạo và trao đổi công tác; tài liệu, sổ tay ghi chép công việc cá nhân… 

Ban Bí thư khuyến khích việc tặng, cho hoặc ký gửi tài liệu riêng của cá nhân các lãnh đạo Đảng và Nhà nước vào các cơ quan lưu trữ của Đảng.

S.T.H.

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP