Thu hồi thẻ nhà báo của Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam

(SGGP).- Ngày 6-7, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn đã ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam.

Quyết định nêu rõ, ông Lê Trường Sơn bị thu hồi thẻ nhà báo do vi phạm quy định về hoạt động nghiệp vụ báo chí theo tiết c, điểm 9.1 khoản 9, mục II Thông tư số 07/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin. Căn cứ cho quyết định này là các văn bản quy phạm pháp luật như Luật Báo chí (1998), Luật Sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật Báo chí (1999), Nghị định số 51/2002 của Chính phủ, cũng như căn cứ trên hành vi của ông Lê Trường Sơn được ghi nhận tại biên bản làm việc ngày 30-6-2016 trong việc cấp giấy giới thiệu với chức danh Tổng biên tập, cấp thẻ phóng viên có kích cỡ, màu sắc giống thẻ nhà báo và sử dụng hình quốc huy cho cộng tác viên không đúng quy định của pháp luật. Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp về Cục Báo chí (Bộ TT-TT) trước ngày 20-7-2016.

Ảnh minh họa

Theo Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc, hiện Cục Báo chí đang tiến hành rà soát việc các cơ quan báo chí tự in, phát hành thẻ phóng viên hoặc đề nghị cấp thẻ phóng viên cho những cá nhân không làm tại cơ quan báo chí; sẽ xử lý nghiêm đối với những lãnh đạo cơ quan báo chí vi phạm. Cùng với đó, sẽ có biện pháp mạnh chấn chỉnh các hành vi lợi dụng danh nghĩa báo chí nhằm tư lợi cá nhân, sách nhiễu doanh nghiệp.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn