Thủ lĩnh Al-Qaeda lại cổ súy những con sói đơn độc

Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri mới đây đã kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công theo kiểu “những con sói đơn độc” nhằm vào các mục tiêu phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

Trong một đoạn video công bố trên trang mạng xã hội Twitter ngày 2-11, Al-Zawahiri rao giảng rằng các phần tử thánh chiến cần tấn công phương Tây từ bên trong và sau đó tấn công các lợi ích khác của phương Tây trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, Al-Zawahiri còn tung hô các vụ tấn công hồi tháng trước của các phần tử Palestine cực đoan tại Jeruasalem, Bờ Tây và các khu vực khác ở Israel. Al- Zawahiri đã viện dẫn ví dụ điển hình về kiểu tấn công “sói đơn độc” khi nhắc tới vụ tấn công Giải chạy marathon năm 2013 tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ, khi đó anh em hai kẻ đánh bom đã sử dụng bom tự chế bằng nồi áp suất để tấn công khiến 3 người thiệt mạng và 264 người khác bị thương.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.