Thủ phạm đánh bom cuộc đua maraton Boston bị kết án 30 tội danh

(SGGPO).- Ngày 8-4, bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ ở thành phố Boston đã ra phán quyết kết tội 30 tội danh, trong đó có 17 tội có thể dẫn tới án tử hình cho đối tượng nhập cư gốc Chechnya, Dzhokhar Tsarnaev, 21 tuổi (ảnh), thủ phạm gây ra vụ đánh bom cuộc chạy đua maraton ngày 15-4-2013 tại thành phố Boston, bang Massachusett. Vụ đánh bom này làm 3 người thiệt mạng và 264 người khác bị thương.Trong phiên tòa xét xử hai tuần qua, hai luật sư của Dzhokhar Tsarnaev là bà Judy Clarke và ông David Bruck đã tìm mọi cách biện hộ cho Dzhokhar Tsarnaev. Họ cố gắng giúp đối tượng này thoát được án tử hình bằng cách lập luận rằng người anh trai, Tamerlan Tsarnaev (bị bắn chết khi đọ súng với cảnh sát), mới là thủ phạm chính của vụ đánh bom. Phiên tòa xét xử Dzhokhar Tsarnaev tới đây sẽ bước sang giai đoạn thứ hai. 

           Chi Hạnh

>> Mỹ xét xử vụ đánh bom marathon Boston

>> An ninh Mỹ tìm ra hung thủ đánh bom Boston, chưa tìm ra nguyên nhân

>> Đã bắt sống nghi phạm 19 tuổi đánh bom tại Boston

>>Mỹ: Boston lại rơi vào hỗn loạn

>>FBI công bố hình nghi phạm đánh bom ở Boston

>>FBI công bố hình ảnh đầu tiên của vụ khủng bố ở Boston

>>Mỹ tăng cường an ninh sau các vụ đánh bom liên hoàn tại Boston

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây