Thủ tướng Đức Merkel bác thông tin từ chức

(SGGPO).- Trang tin điện tử Local (Đức) ngày 15-7 đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác tin đồn từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ (năm 2017) và cân nhắc một ghế tại Hội đồng Liên minh Châu Âu hoặc Tổng thư ký LHQ.

Thông tin Thủ tướng Merkel từ chức được đăng trên tờ Der Spiegel. Nếu bà Merkel từ chức sớm, bà sẽ trở thành vị lãnh đạo Đức đầu tiên kể từ năm 1949 tự nguyện rời vị trí trước khi nhiệm kỳ kết thúc. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ZDF TV của Đức, bà Merkel  cho biết, bà sẵn sàng làm việc đến hết nhiệm kỳ, sau đó mới đưa ra quyết định sẽ làm gì tiếp theo. Nữ Thủ tướng phản đối mạnh mẽ bất cứ tin đồn nào cho rằng bà có ý định trở thành Tổng thư ký LHQ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”