Thủ tướng họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế

(SGGP).– Ngày 27-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo 3 tỉnh: Ninh Bình, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế về tình hình kinh tế - xã hội quý 1-2009. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng theo báo cáo của 3 địa phương này, kinh tế tăng trưởng khả quan: Ninh Bình khoảng 15%, Quảng Bình 11%, Thừa Thiên - Huế 10%.

Qua cầu truyền hình trực tuyến, Thủ tướng đã chỉ đạo rõ những vấn đề nổi cộm của các tỉnh, cụ thể như vấn đề phát triển du lịch ở Ninh Bình nhất là dịp hướng đến kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, ảnh hưởng của dự án xi măng đến khu du lịch Tràng An thuộc Khu di tích cố đô Hoa Lư; thu hút khách du lịch ở Huế; tiến độ xây dựng hồ Tả Trạch ở Quảng Bình, giao cảng Hòn La cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quản lý, khai thác...

Ngoài ra, một số vấn đề khác cũng đã được Thủ tướng chỉ đạo như quy hoạch tổng thể Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, di sản thiên nhiên thế giới; đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng đầm phá Tam Giang Cầu Hai.

Chỉ đạo các địa phương, Thủ tướng yêu cầu tập trung tháo gỡ khó khăn để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Thủ tướng nhấn mạnh, phải coi đây là giải pháp căn cơ, hàng đầu, đặc biệt trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay. Lãnh đạo địa phương cần sâu sát các doanh nghiệp để kịp thời giải tỏa các vướng mắc. Ngoài ra, cần triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

N.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm

Theo TTXVN, ngày 27-7, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ KH-CN, Bộ TT-TT và Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tham dự phiên họp trực tuyến trong khuôn khổ “Hội nghị trù bị cho Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống lương thực thực phẩm” của Liên hiệp quốc.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP