Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ CAND

  • Lãnh đạo TPHCM chúc tết các đơn vị quân đội

(SGGP). – Sáng 26-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm và Tổng cục An ninh 2.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và chúc tết CB-CS Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ân cần gửi lời chúc tốt đẹp tới các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ trong toàn ngành, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực to lớn của lực lượng cảnh sát, lực lượng an ninh trong năm 2010, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cùng toàn Đảng, toàn dân đẩy lùi khó khăn, thách thức, đưa Việt Nam ngày càng có uy tín và vị thế cao trên trường quốc tế.

Thủ tướng cho rằng, trong những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, có sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an Nhân dân trong việc bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường xã hội ổn định để thu hút đầu tư, tăng cường phát triển; cuộc sống nhân dân được bình yên.

Ngày 26-1, tại Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm và chúc tết cán bộ, công nhân viên của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (CNTT) Phà Rừng và Tổng Công ty CNTT Nam Triệu (thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 đến gần.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên các nhà máy đóng tàu ở Hải Phòng đã nỗ lực vượt qua những khó khăn của ngành trong nửa đầu năm 2010, từng bước ổn định tạo nền tảng cho sự hồi phục ngành đóng tàu. Đặc biệt, Phó Thủ tướng đánh giá những nỗ lực của Tập đoàn Vinashin cũng như của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy trong việc tái cơ cấu sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã tặng quà tập thể cán bộ công nhân viên Tổng Công ty CNTT Nam Triệu và Tổng Công ty CNTT Phà Rừng. Bước sang năm 2011, Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp đóng tàu phải phục hồi và phát triển nhanh để Việt Nam có đội tàu mạnh, đóng được những con tàu hiện đại, nâng cao thu nhập cho người lao động. Toàn ngành phải đoàn kết nỗ lực tìm kiếm thêm nhiều bạn hàng, cải tiến, đổi mới chất lượng nhằm lấy lại vinh dự cho ngành đóng tàu Việt Nam.

Ngày 26-1, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM đi chúc tết, tặng quà các hộ nghèo huyện Củ Chi.

Đoàn đã đến thăm hộ bà Lê Thị Thanh Thúy (người đã một mình đi bán vé số và đan lát nuôi các con ăn học); hộ bà Nguyễn Thị Thu (chồng mất sớm, sống bằng nghề buôn bán nhỏ nuôi 3 người con ăn học); hộ bà Huỳnh Thị Xỉn (bản thân đau bệnh nhưng hàng ngày vẫn đi bán vé số nuôi các con nhỏ); gia đình bà Nguyễn Thị Nù (mất sức lao động, sống với đứa cháu đi làm công nhân). Đồng chí Lê Thanh Hải động viên các gia đình sử dụng hiệu quả vốn vay XĐGN, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để thoát nghèo.

Dịp này, đồng chí Lê Thanh Hải đến chúc tết các cụ cao tuổi: Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tiết (104 tuổi) ở xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi; cụ Trần Thị Tuôi (100 tuổi) ở xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn; cụ Nguyễn Thị Kích (100 tuổi) ở phường 4, quận Tân Bình. Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Thanh Hải trao tặng mỗi cụ một tấm vải lụa, khánh tiết mừng thọ và thư chúc tết của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi tặng.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM chúc tết cụ Nguyễn Thị Kích. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 26-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo TPHCM đi thăm, chúc tết, tặng quà cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM và Trung đoàn Gia Định.

Thay mặt Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những thành tích mà các đơn vị LLVT đạt được trong thời gian qua, nhất là sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện công tác bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ TPHCM, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI… Trung tá Lê Xuân Thế, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Gia Định báo cáo tình hình chăm lo tết cho cán bộ - chiến sĩ và công tác ứng trực 100% quân số trong các ngày Tết Nguyên đán.

Nhóm PV

Ngày 25-1, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 149/QĐ-TTg, giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) từ nguồn dự trữ quốc gia 3.730 tấn gạo hỗ trợ cứu đói cho nhân dân 3 địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão và giáp hạt năm 2011.

Theo đó, Chính phủ hỗ trợ nhân dân các tỉnh Yên Bái và Ninh Thuận - mỗi địa phương 1.000 tấn gạo, Ninh Bình: 1.730 tấn. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND 3 tỉnh sử dụng số gạo được cấp hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.

Chiều tối ngày 26-1, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức chương trình “Họp mặt gia đình công đoàn đón tết cổ truyền Tân Mão 2011”. Tham dự có hơn 500 gia đình công nhân là công đoàn viên đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn TPHCM.

Sau khi thưởng thức chương trình văn nghệ và phá cỗ mừng xuân, mỗi gia đình công nhân được nhận phần quà tết gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, các cháu là con em công nhân đi cùng đều nhận được phong bao lì xì trị giá 50.000 đồng/cháu.

Dịp tết năm nay, LĐLĐ TP cùng với công đoàn các cấp đã chăm lo cho 322.253 CNVC-LĐ với tổng số tiền gần 153,8 tỷ đồng.

Trước đó, hưởng ứng kêu gọi của UBND quận 3 (TPHCM) về việc ủng hộ trẻ em nghèo và gia đình khó khăn trên địa bàn, Tập đoàn C.T Group đã trao tặng quận 3 số tiền 3 tỷ đồng. Theo Bí thư Quận ủy quận 3 Phạm Ngọc Hữu, số tiền này được quận trích mua 4.000 phần quà trao tặng các hộ nghèo, hộ tái hòa nhập cộng đồng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn đón xuân Tân Mão. Số còn lại sẽ được sử dụng đầu tư vào các công trình an sinh xã hội và hỗ trợ ngân sách để xây mới Trường Mầm non 9 (quận 3)…

Từ ngày 24 đến 26-1, lãnh đạo tỉnh Đắc Nông đã thăm, tặng 1.000 suất quà (tổng trị giá 250 triệu đồng) cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn các huyện Đăk R’lấp, Đăk G’Long, Đăk Song và Tuy Đức (tỉnh Đắc Nông) nhân dịp Tết Tân Mão.

Ngày 26-1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo tỉnh này đã có quyết định hỗ trợ số tiền hơn 2 tỷ đồng cho 10.907 hộ dân và phân bổ 3.000 tấn gạo cứu trợ nhân dịp Tết Tân Mão cho 61.711 hộ dân trên địa bàn. Được biết, nhân dịp Tết Tân Mão, UBMTTQ Việt Nam TPHCM và TP Hà Nội đã hỗ trợ tỉnh Bình Định 2 tỷ đồng giúp người nghèo, đồng bào bị thiên tai trong các đợt lũ vừa qua.

Ngoài ra, đoàn công tác UBMTTQ Việt Nam TPHCM và tỉnh Bình Định đã đến thăm, tặng 400 suất quà tết (trị giá 500.000 đồng/suất) cho người dân nghèo ở xã Cát Tân, Cát Hanh (Phù Cát) và xã Bình Thành, Bình Tường (Tây Sơn).

Ngày 26-1, Hội Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng đã đến thăm và trao 150 suất quà tết (mỗi suất trị giá từ 200.000 – 260.000 đồng) cho các bệnh nhi và bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại các khoa thận và khoa ung bướu của Bệnh viện Đà Nẵng.

Cùng ngày, Hội Từ thiện TP Đà Nẵng đến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa của Bệnh viện Đà Nẵng và 200 suất quà, mỗi suất bao gồm bánh, dầu ăn… trị giá 100.000 đồng và phong bao lì xì 200.000 đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Hội Từ thiện TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục trao tặng 500 suất quà tết, mỗi suất trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng đến các bệnh nhân ở lại điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện, các em học sinh ở các trường chuyên biệt…

Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, UBND quận 10 TPHCM đã trích kinh phí hơn 3 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán cho 2.441 hộ nghèo. Trước đó, các đoàn thể ở quận 10 đã xây dựng 7 nhà tình nghĩa, chống dột cho 13 căn nhà gia đình chính sách, khó khăn; hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn tại 15 phường vay vốn không lãi và thăm, tặng quà cho 357 hộ dân bị di dời, giải tỏa thuộc 3 lô K, N, O chung cư Nguyễn Kim, phường 7 và 12 hộ thuộc dự án mở đường Thành Thái, phường 15.

Nhằm hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng kháng chiến cũ của tỉnh Bến Tre đón tết, Đoàn TNCS Tổng Công ty Điện lực TPHCM phối hợp Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành thực hiện chuyến thăm, tặng quà và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 500 hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc các xã Tân Xuân, An Đức (huyện Ba Tri) và Lương Hòa, Hưng Phong (huyện Giồng Trôm). Tổng giá trị quà và thuốc men hơn 100 triệu đồng.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP