Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội sáng 12-11

SGGPO

Bên lề phiên họp của Quốc hội sáng 26-10, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hoạt động chất vấn của tại Quốc hội kỳ họp thứ hai sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, cụ thể là các ngày 10, 11 và sáng 12-11. Cuối phiên, cụ thể là cuối buổi sáng ngày 12-11, Thủ tướng Chính phủ sẽ có khoảng 1 tiếng đồng hồ để để báo cáo giải trình và trả lời trực tiếp đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Tin liên quan

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường

Theo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, qua tập hợp ý kiến từ các đoàn ĐBQH, 12 nhóm vấn đề nổi lên đã được tổng hợp, xin ý kiến thường trực Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội để chọn lấy 6 nhóm vấn đề.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ bỏ phiếu chọn 5 nhóm vấn đề, tương ứng với 5 người trả lời chất vấn, sau đó trình Quốc hội để chọn 4 người. Thủ tướng sẽ có một giờ để báo cáo giải trình và trả lời một số câu hỏi của ĐBQH.

Trao đổi với phóng viên, một số vị ĐBQH cho biết, đã có dự tính về lựa chọn các thành viên Chính phủ để trả lời chất vấn.

Nhận được nhiều ý kiến quan tâm hơn cả là các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ trưởng các bộ: Lao động, Thương binh và xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải.

Cũng có ý kiến cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, các vấn đề liên quan đến phục hồi kinh tế nổi lên bức thiết hơn cả. Nếu được lựa chọn nêu chất vấn, ông sẽ gửi một số câu hỏi tới Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Được hỏi về việc dành 1 tiếng đồng hồ để người đứng đầu Chính phủ đăng đàn, nhiều vị ĐBQH cho biết, họ mong muốn được dành nhiều thời lượng hơn để Thủ tướng có thể trả lời trực tiếp các câu hỏi của ĐBQH nhiều hơn.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh 3 ưu tiên cần thúc đẩy trong hợp tác tiểu vùng ASEAN

Đây là Diễn đàn đầu tiên của ASEAN về chủ đề này, là dịp để các nước thành viên ASEAN, các đối tác của ASEAN, các tổ chức khu vực và quốc tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp cùng trao đổi, xác định các cơ hội, thách thức, tiềm năng và phương hướng thúc đẩy hợp tác phát triển tại các tiểu vùng.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP