Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội sáng 12-11

SGGPO

Bên lề phiên họp của Quốc hội sáng 26-10, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, hoạt động chất vấn của tại Quốc hội kỳ họp thứ hai sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, cụ thể là các ngày 10, 11 và sáng 12-11. Cuối phiên, cụ thể là cuối buổi sáng ngày 12-11, Thủ tướng Chính phủ sẽ có khoảng 1 tiếng đồng hồ để để báo cáo giải trình và trả lời trực tiếp đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

Tin liên quan

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường

Theo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, qua tập hợp ý kiến từ các đoàn ĐBQH, 12 nhóm vấn đề nổi lên đã được tổng hợp, xin ý kiến thường trực Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội để chọn lấy 6 nhóm vấn đề.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ bỏ phiếu chọn 5 nhóm vấn đề, tương ứng với 5 người trả lời chất vấn, sau đó trình Quốc hội để chọn 4 người. Thủ tướng sẽ có một giờ để báo cáo giải trình và trả lời một số câu hỏi của ĐBQH.

Trao đổi với phóng viên, một số vị ĐBQH cho biết, đã có dự tính về lựa chọn các thành viên Chính phủ để trả lời chất vấn.

Nhận được nhiều ý kiến quan tâm hơn cả là các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ trưởng các bộ: Lao động, Thương binh và xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải.

Cũng có ý kiến cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, các vấn đề liên quan đến phục hồi kinh tế nổi lên bức thiết hơn cả. Nếu được lựa chọn nêu chất vấn, ông sẽ gửi một số câu hỏi tới Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Được hỏi về việc dành 1 tiếng đồng hồ để người đứng đầu Chính phủ đăng đàn, nhiều vị ĐBQH cho biết, họ mong muốn được dành nhiều thời lượng hơn để Thủ tướng có thể trả lời trực tiếp các câu hỏi của ĐBQH nhiều hơn.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Trọng Xuất: Người cán bộ tuyên huấn một đời kiên trung

Đồng chí Nguyễn Trọng Xuất: Người cán bộ tuyên huấn một đời kiên trung

“Cách đây khoảng một tháng rưỡi, thấy sức khỏe mình không tốt, anh Sáu Nhân (tên gọi thân mật của đồng chí Nguyễn Trọng Xuất) đã cố gắng thúc đẩy anh em hoàn chỉnh tập 19 tập sách: Một thời làm báo. Anh ấy đã gắng sức để theo đến khi hoàn thành công tác biên tập. Nhờ đó, tập sách đã kịp xuất bản, lưu hành nội bộ trước khi anh mất 1 tuần. Xem như anh đã không dang dở những dự định của mình”, ông Hồ Ngọc Anh (tên thường gọi Ba Liếu), Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Khối Tuyên huấn khu Sài Gòn - Gia Định, chia sẻ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng quan hệ ASEAN-EU năm 2022

Năm 2021, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, quan hệ ASEAN và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục có những bước phát triển mới. Kết quả này được cho sẽ tạo đà cho mối quan hệ giữa hai bên trong năm 2022. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP