Thủ tướng Syria đào tẩu sang phe đối lập

Ngày 6-8, Phó Thủ tướng Omar Ghalawanji đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu mới của Chính phủ Syria, chỉ vài giờ sau khi có tin chính thức Thủ tướng Riyad Hijab bị Tổng thống Bashar al Assad cách chức mà không nêu rõ lý do.

Nhiều nguồn tin cho biết ông Hijab đã cùng gia đình đào tẩu sang Jordan và đây là quan chức cấp cao nhất trong chính quyền của Tổng thống Assad đào nhiệm từ trước đến nay. Những thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh quân đội Syria vừa khởi động trận chiến quyết định ở TP Aleppo. Cũng trong ngày 6-8, trụ sở Đài truyền hình quốc gia Syria nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Damascus đã bị đánh bom.

Trong một diễn biến khác, ba thượng nghị sĩ Mỹ, gồm John McCain, Joseph Lieberman và Lindsey Graham, vừa kêu gọi quân đội Mỹ viện trợ trực tiếp cho lực lượng đối lập ở Syria. 

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.