Thừa Thiên - Huế: Đưa phiếu cử tri đến tận phòng cho công dân đang cách ly tập trung

SGGPO

Đến 14 giờ chiều 22-5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên – Huế đã hoàn thành công tác phát phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho tất cả các công dân đang cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19 tại các khung cách ly do đơn vị này quản lý.


Đo thân nhiệt và trao tận tay phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho từng công dân đang cách ly tập trung  ​

Đo thân nhiệt và trao tận tay phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho từng công dân đang cách ly tập trung ​

Video Đưa phiếu cử tri đến tận phòng cho từng công dân đang cách ly tập trung tại Huế

Theo đó, các cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế được phân công nhiệm vụ đã đưa phiếu cử tri đến tận từng phòng có công dân dâng cách ly tại T3- Trường Công thương (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) với 306 công dân; tại T4 Trường nghiệp vụ Thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) với 511 công dân cách ly; tại Trường Cao đẳng nghề số 23 (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cách ly 50 công dân từ vùng dịch trở về.

Thừa Thiên - Huế: Đưa phiếu cử tri đến tận phòng cho công dân đang cách ly tập trung ảnh 1
Thừa Thiên - Huế: Đưa phiếu cử tri đến tận phòng cho công dân đang cách ly tập trung ảnh 2 Đo thân nhiệt và trao tận tay phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho từng công dân đang cách ly tập trung 

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, việc tổ chức tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho toàn thể công dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn trong những ngày qua được đơn vị thực hiện thông qua hình thức loa phát thanh, qua zalo trong khu cách ly được tổ chức hàng ngày và thông qua các lần cấp phát thức ăn, khám bệnh cấp thuốc, lấy mẫu bệnh phẩm…

Đặc biệt là qua zalo trên điện thoại di dộng được kết nối trong khu cách ly, đây là hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất vì các khu cách ly hạn chế tiếp xúc với công dân, mỗi phòng chỉ từ 1-2 công dân. Nội dung là tuyên truyền các văn bản liên quan đến công tác bầu cử; mục đích, ý nghĩa, cách thức bầu cử và các quy định trong công tác bầu cử.

 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />