Thừa Thiên-Huế: 1.600 tỷ đồng xây dựng khu du lịch tại Thuận An

(SGGP).- UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa đồng ý cho Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển công nghệ Việt Nam Vinconstec nghiên cứu đầu tư xây dựng “Dự án Khu resort, thể thao giải trí quốc tế kết hợp với Khu đô thị cao cấp đảo Cồn Sơn, phá Tam Giang, Thuận An”. Theo đó tại khu vực Cồn Sơn (thị trấn Thuận An huyện Phú Vang - Thừa Thiên - Huế) sẽ xây dựng một khu resort hiện đại: Khu khách sạn 5 sao, nhà hát, trung tâm hội nghị, thể thao vui chơi giải trí trên mặt nước và đất liền, lướt ván, dù bay, sân tennis... Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.600 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 200 ha, và được chia làm 3 giai đoạn thực hiện từ tháng 1-2009 đến năm 2015. 

PH.LÊ

Quảng Nam: Thu hồi 2 giấy phép do chủ dự án bội tín

(SGGP).- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang vừa ký quyết định thu hồi giấy phép đầu tư đối với Công ty TNHH một thành viên Tương Lai và Công ty TNHH Thương mại T&J. Công ty Tương Lai đầu tư vào lĩnh vực trồng, thu mua và chế biến nông sản xuất khẩu, đăng ký trụ sở tại cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (huyện Thăng Bình) nhưng lại có trụ sở văn phòng chính tại huyện Điện Bàn. Chỉ trong niên vụ 2008, hợp đồng trồng ớt xuất khẩu với nông dân các huyện Điện Bàn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Phú Ninh, giám đốc (người Hàn Quốc) đã bỏ trốn, xù nợ hơn 1,2 tỷ đồng (SGGP 12G ra ngày 9-7-2008 đã đưa tin). Đối với Công ty TNHH Thương mại T&J được cấp phép đầu tư nuôi trồng, chế biến và xây dựng nhà máy đóng hộp xuất khẩu các loại nông sản, hải sản; xây dựng và điều hành nhà máy đóng giày xuất khẩu tại Cụm công nghiệp Đại Nghĩa II (huyện Đại Lộc) nhưng lại không đưa dự án vào hoạt động, không triển khai đầu tư xây dựng nhà máy.  

X.THIỀU

Bến Tre: UBND xã phải bồi thường cho dân trên 3,4 tỷ đồng

UBND xã Nhơn Thạnh (thị xã Bến Tre) phải bồi thường cho ông Lưu Việt Hồng (cùng xã) số tiền 3.416.836.000 đồng – Tòa án Nhân dân thị xã Bến Tre vừa tuyên án như vậy vào chiều ngày 25-8-2008. Đây là số tiền mà UBND xã Nhơn Thạnh đã phát mãi 25.118m2 đất và tài sản trên đất của ông Hồng trái pháp luật, có tính trượt giá trong 18 năm qua.

Ông Lưu Việt Hồng bị Viện Kiểm sát Nhân dân và Công an tỉnh Bến Tre bắt giam và truy tố về tội: “Lạm dụng và chiếm đoạt tài sản XHCN” từ ngày 12-6-1990 đến ngày 7-2-1991 thì được thả vì vô tội. Trước khi bị bắt giam, ông Hồng có vay vốn của Hợp tác xã tín dụng xã Nhơn Thạnh 56 triệu đồng, không thế chấp tài sản và đã trả cho Hợp tác xã tín dụng: 12.911.678 đồng. Trong thời gian ông bị tạm giam, ngày 21-1-1991, UBND xã Nhơn Thạnh gọi gia đình ông Hồng đến ký giấy giao cho Hợp tác xã tín dụng xã Nhơn Thạnh 28.000m2 đất để xã làm giấy xin miễn truy tố cho ông Hồng. Mặc dù được Tòa án Nhân dân cấp tỉnh và thị xã, UBND tỉnh và thị xã Bến Tre có văn bản ngăn chặn việc phát mãi tài sản của ông Hồng để chờ giải quyết theo đúng pháp luật, nhưng ngày 21-10-1991, UBND xã Nhơn Thạnh lại phát mãi số đất trên.

Không đồng ý với án đã tuyên, ông Lưu Việt Hồng cho biết sẽ kháng cáo yêu cầu trả lại toàn bộ số đất và đòi bồi thường thiệt hại trên 6 tỷ đồng. 

Ph.Y

Các tin, bài viết khác