Thừa Thiên-Huế: 700 học sinh chưa đến lớp sau Tết Nguyên đán

Tin từ Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, đến sáng nay, 23-2, trên địa bàn tỉnh vẫn còn hơn 700 học sinh chưa đến lớp học kể từ sau kỳ nghỉ tết. Trong đó, nhiều nhất là khối THCS là 457 học sinh, khối THPT là 200 học sinh và khối tiểu học với hơn 100 học sinh.

Theo bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế, nguyên nhân chủ yếu do tiết rét lạnh kéo dài; bên cạnh đó có nhiều học sinh gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên cho con nghỉ học, một số em sau tết đi học nghề…

Phan Lê

Sóc Trăng: Trên 1.200 học sinh dự Hội khỏe Phù Đổng

Từ sáng nay, 23-2 đến 24-2, tại TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) diễn ra Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sóc Trăng lần thứ 8 do Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp cùng Sở TDTT tỉnh Sóc Trăng tổ chức. Đây là ngày hội lớn của học sinh toàn tỉnh với thời gian hai năm tổ chức một lần, riêng năm nay có đến 1.200 học sinh tham dự. Có tất cả 9 môn thi đấu như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, cờ vua, cờ tướng, võ thuật…

Tối 24-2, tại nhà thi đấu Sở TDTT tỉnh Sóc Trăng sẽ diễn ra lễ tổng kết và ban tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho hai nhóm là khối trường THPT và khối 9 phòng giáo dục của các huyện, thành phố.

HỒNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công ty EMG đưa ra kế hoạch, phương pháp dạy học trực tuyến

Cốt lõi của việc giảng dạy Tiếng Anh Tích hợp là phải đảm bảo mục tiêu đầu ra cho học sinh theo các tiêu chí học thuật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp và chuẩn đầu ra Quốc tế. Đây chính là thước đo của chương trình, dù việc học tập của học sinh theo hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục