Thức ăn nhân tạo cho động vật

SGGP
Peter Rowe, giám đốc điều hành của Công ty Công nghệ sinh học Deep Branch (Anh) cho biết đang nghiên cứu thức ăn lấy từ một loại protein nhân tạo để nuôi động vật, cố gắng giảm lượng khí thải CO2 trong sản xuất thức ăn chăn nuôi thông thường.

Sản xuất và vận chuyển thức ăn cho ngành chăn nuôi cũng làm tăng lượng khí thải CO2

Sản xuất và vận chuyển thức ăn cho ngành chăn nuôi cũng làm tăng lượng khí thải CO2

Theo ông Rowe, nếu bạn sản xuất đậu nành, là nguồn protein chính để nuôi gà, hoặc nếu bạn sản xuất bột cá, là nguồn protein chính cho cá hồi, thì cả hai đều được thực hiện phần lớn ở Nam Mỹ. Để làm bột cá, cá cơm được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Peru và Chile, sau đó được chế biến và vận chuyển khắp thế giới. Tương tự, các đồn điền trồng đậu nành ở Brazil hoặc Argentina có thể liên quan đến việc phát quang rừng và đòi hỏi lượng lớn phân bón, sử dụng nhiều máy móc nông nghiệp. Quá trình vận chuyển đường dài tạo thêm một lượng lớn khí thải CO2.

Trong khi đó, thức ăn cho động vật dựa trên các protein đơn bào (SCP), được tạo ra thông qua quá trình lên men vi sinh vật hoặc tảo. Các nhà máy có thể được đặt ở bất cứ nơi nào có sẵn nguồn cung cấp vi sinh vật như metal, etanol, đường, khí sinh học hoặc thậm chí là gỗ.

Thông qua dự án mang tên React-First, Deep Branch đã nhận được 3 triệu bảng Anh tài trợ từ tổ chức Innovate UK. Hiện Deep Branch đang sản xuất một loại thức ăn giàu protein gọi là Proton. Quá trình này dựa trên quy trình lên men độc quyền, trong đó vi khuẩn được cung cấp khí CO2, cùng với khí hydro (được sản xuất bằng máy điện phân) và nước. Sau đó, chúng tạo ra chất thải protein proton dùng làm thức ăn cho động vật. Thách thức lớn nhất đối với bất kỳ nhà sản xuất SCP nào là chi phí đầu tư rất lớn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chuẩn bị thực hiện chuyến bay tạo mưa ở UAE

Tranh cãi về công nghệ làm mưa nhân tạo

Theo Liên hiệp quốc, đến năm 2025, 2/3 dân số thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu nước. Chính vì thế, nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để có thể giải quyết tình trạng thiếu tài nguyên này. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.