Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực

SGGP
Ngày 24-3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Wu Jun, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM, chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Tổng lãnh sự Trung Quốc Wu Jun. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Tổng lãnh sự Trung Quốc Wu Jun. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, thông qua ông Wu Jun, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc hôm 21-3.

Nói về nhiệm kỳ công tác của ông Wu Jun, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, Tổng lãnh sự Trung Quốc đã chứng kiến 2 giai đoạn chống dịch Covid-19 của thành phố: khó khăn và bình thường mới. Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho rằng, dù dịch bệnh tác động không nhỏ đến hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, giữa TPHCM và các địa phương Trung Quốc nói riêng, ông Wu Jun vẫn nỗ lực, đóng góp không nhỏ trong việc củng cố quan hệ hợp tác giữa hai bên. Bí thư Thành ủy TPHCM cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã hỗ trợ thành phố trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Đồng chí Nguyễn Văn Nên hy vọng, với nền tảng của mối quan hệ truyền thống sẵn có, trong thời gian tới, hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được tăng cường, phát huy được tiềm năng sẵn có. Bí thư Thành ủy TPHCM chúc ông Wu Jun thành công trên cương vị mới và mong muốn dù ở cương vị nào, ông cũng tiếp tục góp phần làm phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Ông Wu Jun cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ, giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ trong gần 4 năm qua. Hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận nên ông mong lãnh đạo thành phố tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ các doanh nghiệp Trung Quốc. Ông Wu Jun cho biết sau khi tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao, Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách kiểm soát dịch, giúp việc hợp tác giữa hai nước, giữa TPHCM và các địa phương Trung Quốc được thuận lợi, phát triển hơn nữa. Việc TPHCM, trung tâm kinh tế không chỉ của Việt Nam mà còn của ASEAN, kết nghĩa với nhiều tỉnh thành của Trung Quốc chính là nền tảng, lợi thế để hai bên tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />