Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam bộ

SGGP
Ngày 22-11, tại TP Vũng Tàu, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Cổng thông tin điện tử chính phủ, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM và Báo Tuổi Trẻ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam bộ”, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp vận tải và logistics.

Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam bộ

Khu vực Đông Nam bộ đã và đang khẳng định vai trò của vùng kinh tế trọng điểm với đóng góp trên 45% GDP và khoảng 40% ngân sách cả nước. Đây cũng là vùng hội tụ đủ các điều kiện và lợi thế để phát triển công nghiệp, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, thương mại. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của vùng đang có dấu hiệu chậm lại do hạ tầng giao thông quá tải, tắc nghẽn, thiếu đầu tư và kết nối mang tính đồng bộ.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, nhận diện những thuận lợi, khó khăn để từ đó đề xuất, hiến kế cho Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương chỉ đạo tháo gỡ nhằm thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án hạ tầng giao thông kết nối. Đồng thời, hoạch định các phương hướng nhiệm vụ để phát huy thế mạnh của vùng, góp phần nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh trong nền kinh tế của cả nước.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Ngày 24-9, tại huyện Nhơn Trạch, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM tổ chức khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 -TPHCM.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Làn gió mới ở đội tuyển

Người ghi bàn thắng ấn định tỷ số 4-0 trước Singapore cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế tam hùng đang diễn ra tại TPHCM là cầu thủ Khuất Văn Khang, người mới 19 tuổi, chỉ vừa trở về sau khi làm nhiệm vụ tại vòng loại U20 châu Á. 
" />