Thuê 3 ô tô mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài

SGGPO
Vì muốn có tiền tiêu xài, Đức đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô tự lái để đem đi cầm cố.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Ngày 18-9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo Hoàng Minh Đức (25 tuổi, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà), Nguyễn Anh Tuấn (25 tuổi, trú tại xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 15-10-2017, vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân, Đức đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô tự lái để đem đi cầm cố. Sau đó, Đức đã đến gặp và nhờ Tuấn cùng đi đến các cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh để thuê xe rồi mang đi cầm cố.

Cụ thể, Đức nhờ Tuấn thuê chiếc xe Toyota Vios (trị giá 280 triệu đồng) của anh Đ. (ở phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh) đưa đi cầm cố lấy 100 triệu đồng; thuê chiếc xe ô tô Toyota Innova (trị giá 530 triệu đồng) của anh H. (ở phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh) đưa đi cầm cố lấy 130 triệu đồng.

Tiếp đó, Tuấn còn thuê của anh Đ. 1 chiếc xe ô tô Toyota Innova khác (trị giá 330 triệu đồng) rồi giao cho Đức cầm cố lấy 100 triệu đồng. Sau khi có tiền, Đức đưa cho Tuấn 7 triệu đồng trả tiền thuê xe, còn lại Đức đem đi tiêu xài xài cá nhân...

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, trong các lần thực hiện hành vi phạm tội Đức là người giữ vai trò chính, Tuấn là người thực hiện hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do bị rủ rê, nhưng chưa được hưởng lợi gì.

Sau khi xem xét các hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Minh Đức 17 năm tù (trong đó 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 5 năm tù tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản), bị cáo Nguyễn Anh Tuấn 5 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án