Thuốc ARV được BHYT chi trả

SGGP
° Người có HIV thì sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được các quyền lợi ra sao? Thuốc ARV, thẻ BHYT có chi trả không? (LÊ THỊ KIM LINH, quận Thủ Đức, TPHCM)

° Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM PHAN VĂN MẾN: Từ tháng 3-2019, bệnh nhân HIV có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh đúng quy định sẽ được cấp thuốc ARV tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, phòng khám HIV thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, quận Gò Vấp, Phòng khám đa khoa Galant.

° Tôi tham gia BHXH từ tháng 9-2000, nay đến tuổi về hưu, 60 tuổi. Tuy nhiên, tôi còn thiếu 11 tháng đóng BHXH để đủ 20 năm tham gia BHXH. Thủ tục để đóng nốt 11 tháng BHXH ra sao? Tôi chốt sổ tại BHXH Hà Nội, vậy có thể điền bệnh viện nào ở khu vực quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp để ghi vào quyết định nghỉ hưu? (LÊ TUẤN ANH, email lt.anh@sgn-tric.com)

° Ông liên hệ BHXH quận, huyện nơi đang cư trú để được hướng dẫn đóng thêm BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm tham gia BHXH. Sổ BHXH đã được chốt quá trình tham gia BHXH ở các tỉnh, thành phố nhưng khi giải quyết các chế độ BHXH, người lao động sẽ được giải quyết tại BHXH tỉnh, thành phố nơi đang cư trú. Ông có thể đăng ký bất kỳ bệnh viện nào trong số các bệnh viện quận, huyện ở TPHCM. 

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn xây nhà không phép

Ngăn chặn xây nhà không phép

Tại TPHCM, mặc dù có nhiều căn nhà xây dựng không phép đã bị tháo dỡ, nhưng tình trạng xây nhà không phép vẫn không giảm, mà ngày càng tăng cao. 

Bạn đọc viết

Cầu treo Long Jôn xuống cấp trầm trọng

Từ cuối năm 2010, cầu treo Long Jôn ở huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum, dài 120m, rộng 1,2m) được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ bà con nhân dân xã Đăk Ang và các địa phương lân cận vượt sông Pô Kô lao động sản xuất. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Chủ đầu tư né trách nhiệm làm sổ đỏ

Năm 2003, sau khi được Kiến trúc sư trưởng TPHCM phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án khu nhà ở tại phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TPHCM) với diện tích 14,3ha, chủ đầu tư dự án là Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sài Gòn, nay là Công ty cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL), ký hợp đồng thỏa thuận bán nền đất cho khách hàng. 

Ý kiến

An toàn trong xây dựng

Nhiều vụ tai nạn sập đổ công trình xây dựng đã xảy ra, thế nhưng vẫn chưa đủ thành lời cảnh báo khẩn cấp đối với các chủ đầu tư, chủ thầu. Tại một số công trình xây dựng vẫn tiếp diễn tình trạng thi công cẩu thả, giám sát lơ là.