Thuốc ARV được BHYT chi trả

SGGP
° Người có HIV thì sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được các quyền lợi ra sao? Thuốc ARV, thẻ BHYT có chi trả không? (LÊ THỊ KIM LINH, quận Thủ Đức, TPHCM)

° Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM PHAN VĂN MẾN: Từ tháng 3-2019, bệnh nhân HIV có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh đúng quy định sẽ được cấp thuốc ARV tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, phòng khám HIV thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, quận Gò Vấp, Phòng khám đa khoa Galant.

° Tôi tham gia BHXH từ tháng 9-2000, nay đến tuổi về hưu, 60 tuổi. Tuy nhiên, tôi còn thiếu 11 tháng đóng BHXH để đủ 20 năm tham gia BHXH. Thủ tục để đóng nốt 11 tháng BHXH ra sao? Tôi chốt sổ tại BHXH Hà Nội, vậy có thể điền bệnh viện nào ở khu vực quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp để ghi vào quyết định nghỉ hưu? (LÊ TUẤN ANH, email lt.anh@sgn-tric.com)

° Ông liên hệ BHXH quận, huyện nơi đang cư trú để được hướng dẫn đóng thêm BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm tham gia BHXH. Sổ BHXH đã được chốt quá trình tham gia BHXH ở các tỉnh, thành phố nhưng khi giải quyết các chế độ BHXH, người lao động sẽ được giải quyết tại BHXH tỉnh, thành phố nơi đang cư trú. Ông có thể đăng ký bất kỳ bệnh viện nào trong số các bệnh viện quận, huyện ở TPHCM. 

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.