Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Khánh Hòa cần quan tâm đến các chỉ số năng lực cạnh tranh địa phương

SGGP
Tỉnh Khánh Hòa cần quan tâm đến các chỉ số năng lực cạnh tranh của địa phương, làm tốt công tác quốc phòng - an ninh, trong đó có huyện đảo Trường Sa; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong tỉnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng kết luận buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Võ Văn Thưởng kết luận buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Ngày 25-12, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng gắn với Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa. 

Theo đánh giá tổng kết, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2021 ước giảm 5,58%, trong đó GRDP theo ngành kinh tế giảm 6,05% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách nhà nước cả năm ước đạt 14.034 tỷ đồng, vượt 2% dự toán; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 53.895 tỷ đồng, tăng 6% so với năm 2020…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá, trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và một số vấn đề tồn tại cần khắc phục sau thanh tra, kiểm tra của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương… Tỉnh  đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; thu hút vốn đầu tư tăng, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 90%. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tiếp tục nhận thức sâu sắc về công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, hàng đầu của Đảng bộ và cả hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo thông qua quy chế làm việc, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tỉnh Khánh Hòa cần quan tâm đến các chỉ số năng lực cạnh tranh của địa phương, làm tốt công tác quốc phòng - an ninh, trong đó có huyện đảo Trường Sa; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong tỉnh.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Khánh Hòa cần quan tâm đến các chỉ số năng lực cạnh tranh địa phương ảnh 1 Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đến thăm và chúc Tết các đơn vị hải quân tại Cam Ranh. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Võ Văn Thưởng đồng ý với kiến nghị, đề xuất của tỉnh Khánh Hòa trong việc tổng kết Kết luận số 53-KL/TW ngày 24-12-2012 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, để qua đó Bộ Chính trị tiếp tục có chỉ đạo định hướng về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. 

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Khánh Hòa, chiều 24-12, đồng chí Võ Văn Thưởng đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tại TP Cam Ranh.

HIỀN THẢO - TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022


Chiều 2-7, tại TP Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 và trao tặng Huân chương, Huy chương của Nhà nước Việt Nam cho tập thể, cá nhân của Hội LHPN Lào.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />