Thương vong trong vụ tấn công đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan tăng mạnh

SGGPO
Theo giới chức địa phương, con số thương vong trong vụ nổ bom xảy ra ngày 1-8 tại Nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Herat, miền Tây Afghanistan đang tăng mạnh.

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP

Theo giới chức y tế, vụ tấn công do một kẻ đánh bom liều chết và một tay súng thực hiện nhằm vào đền thờ Jawadya ở thành phố Herat, gần biên giới với Iran, đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 63 người khác bị thương.
Số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do nhiều người bị thương rất nặng, đang trong tình trạng nguy kịch. 
Theo người phát ngôn của tỉnh trưởng Jalani Farhad, kẻ đánh bom tự sát đã đột nhập vào nhà thờ lớn nhất tỉnh Herat, nổ súng vào người đi lễ cầu nguyện, trước khi cho nổ tung thân mình. 
Vụ tấn công xảy ra vào thời gian cầu nguyện buổi tối, khi nhà thờ Hồi giáo này có khoảng 300 tín đồ địa phương đang có mặt.
Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên. 

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.