Thủy điện Hòa Bình và Sơn La cùng xả lũ

SGGP
Theo thông tin cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới, miền Bắc vẫn sẽ tiếp tục có mưa lớn.

Thủy điện Hòa Bình và Sơn La cùng xả lũ

Thủy điện Hòa Bình và Sơn La cùng xả lũ

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, sáng 19-7, thủy điện Sơn La cũng mở 1 cửa xả đáy theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.
Theo đó, Công ty Thủy điện Sơn La được lệnh liên phát tối đa 6/6 tổ máy với tổng lưu lượng khoảng 3.400m³/giây vào ban ngày, phát qua các tổ máy với tổng lưu lượng tối thiểu khoảng 1.700m³ vào ban đêm, tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể mở thêm các cửa xả đáy. 
Chiều 19-7, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có công văn số 313 gửi Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình yêu cầu không để người dân tập trung ở khu vực đập thủy điện đang xả lũ. Bởi vì ngay sau khi tiến hành xả lũ, một số người dân hiếu kỳ tới hạ lưu đập để chụp ảnh và tổ chức một số hoạt động ở khu vực gần đập tràn và hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 8, Biển Đông có thể có bão

Tháng 8, Biển Đông có thể có bão

Trong tháng 8, miền Nam sẽ gia tăng mưa do gió Tây Nam liên tục mạnh. Còn trên Biển Đông có thể xuất hiện một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, nhưng ảnh hưởng chủ yếu tới miền Bắc và Bắc miền Trung của nước ta. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Phòng cháy chữa cháy

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.