“Thủy quái” nặng hơn 140kg xuất hiện tại nhà hàng

(SGGPO).- Nhà hàng T. H trên đường Bác Ái, quận Thủ Đức TPHCM vừa “đấu giá” thành công khi mua con cá tra dầu dài 2m, nặng hơn 140 kg từ Biển Hồ (Campuchia), với giá 400.000 đồng/kg.

"Thủy quái" hơn 140kg được đưa về nhà hàng T. H trên đường Bác Ái, Q. Thủ Đức, TPHCM 

Chị Hà, chủ quán cho biết, để mua được con “thủy quái” trên, nhà hàng đã phải bỏ ra số tiền khá lớn. Cũng theo chị Hà, nhà hàng đã nhiều lần mua được cá tra dầu, cá Hô  “khủng” từ Biển Hồ, thế nhưng đây là con “thủy quái” lớn nhất từ trước đến nay mà nhà hàng mua được từ ngư dân Biển Hồ.

Thực khách thích thú khi chụp ảnh với "thủy quái"

Cá tra dầu là loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông MeKong. Khi trưởng thành nó có thể đạt chiều dài 3 m, nặng 300 kg. Thịt cá tra dầu có màu đỏ tươi, da dày, rất dai. Những năm gần đây loài cá này ngày càng hiếm dần. 

ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Lụi” công khai

- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

Giao thông - Đô thị

Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Quy hoạch

Tin buồn