Thụy Sĩ phá mạng lưới khiêu dâm trẻ em

(SGGP-12G).- Cảnh sát Thụy Sĩ vừa phá một mạng lưới khiêu dâm trẻ em trên mạng, lan rộng đến 78 quốc gia và liên quan đến 2.000 địa chỉ IP.

Cuộc điều tra bắt đầu sau khi Thụy Sĩ nhận được cảnh báo từ Interpol về việc phát hiện một website ở nước này được sử dụng làm diễn đàn về phim khiêu dâm trẻ em.

Thực chất website này được thiết kế dành cho người yêu thích nhạc hip hop nhưng đã bị lợi dụng để truy cập phim khiêu dâm trẻ em thông qua các mã bí mật. Truyền thông Thụy Sĩ cho biết, chủ website này đã không biết nó bị sử dụng vào mục đích sai trái.

Theo người phát ngôn cảnh sát Thụy Sĩ, Eva Zwahlen, cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 5-2008. Báo Thụy Sĩ Le Matin Dimanche cho biết, đến nay, đã có hàng chục người bị bắt và bị kết tội.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.