Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú đoạt giải nhất giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM

SGGPO

Ngày 5-8, Trường Đại học (ĐH) Y Dược TPHCM đã tổ chức Vòng Chung kết và trao giải thưởng “Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM” dành cho các nhà khoa học trẻ có những công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí quốc tế, các bằng sáng chế được quốc tế công nhận với tổng kinh phí lên đến 4000 USD.

Đây là các sinh viên, học viên, giảng viên, nghiên cứu viên (nhà khoa học) trẻ từ 35 tuổi trở xuống đang học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại Trường ĐH Y Dược TPHCM.

Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú đoạt giải nhất giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM  ảnh 1 Cá nhân dự giải trình bày công trình trước Hội đồng giải thưởng

Các cá nhân dự giải đã trải qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, trình bày công trình và trả lời vấn đáp trước Hội đồng giải thưởng. Ngoài yêu cầu đối với công trình nghiên cứu phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, các cá nhân tham dự giải phải là người có phẩm chất đạo đức tốt, thể hiện được tư duy logic, có kỹ năng mềm và trình đột tiếng Anh tốt. Cùng với đó, các báo cáo phải trình bày bằng tiếng Anh về định hướng nghiên cứu và những ý kiến đóng góp cho việc nghiên cứu khoa học, phát triển nhà trường.

Với những tiêu chí đó, năm nay Hội đồng giải thưởng đã chọn ra 6 đề tài xuất sắc nhất vào vòng chung kết và trao giải.

Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú đoạt giải nhất giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM  ảnh 2 Hội đồng giải thưởng trao giải nhất cho Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú

Theo đó, giải nhất trị giá 1.500 USD được trao cho Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú (Trung tâm Y sinh học phân tử); Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung (giảng viên Khoa Dược) giành giải nhì trị giá 1.000 USD. Các cá nhân nhận giải ba gồm: Tiến sĩ Nguyễn Thành Triết (giảng viên Khoa Y học Cổ truyền); Thạc sĩ Võ Tuấn Anh (bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM); ThS. Nguyễn Thị Hải Lý (giảng viên Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học), mỗi giải trị giá 500 USD. Lê Quang Lộc (sinh viên Khoa Y) giành giải khuyết khích trị giá 500 USD.

Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú đoạt giải nhất giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM  ảnh 3 Hội đồng giải thưởng  "Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM "trao giải cho các cá nhân xuất sắc năm 2020

Bất ngờ khi được trao giải nhất giải thưởng “Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM”, Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú bày tỏ: “Là một bác sĩ mới chuyển sang công việc nghiên cứu cũng như là bắt đầu khởi nghiệp tại Việt Nam, giải thưởng vừa là một thử thách, đồng thời là nguồn động lực rất lớn đối với tôi trên con đường sắp tới. Tôi hy vọng các y, bác sĩ trẻ và các bạn sinh viên của trường sẽ cùng tham gia nhiều hơn vào giải thưởng này để có thể đánh giá được sự nỗ lực của bản thân cũng như thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Y Dược TPHCM phát triển hơn nữa.”

Phát biểu tại lễ trao giải, PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TPHCM nhấn mạnh: “Giải thưởng Tài năng trẻ được xét trao tặng với mục tiêu trở thành động lực cho các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu; đồng thời là nguồn kinh phí hỗ trợ cho các công trình đạt giải tham gia các hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế, giúp cho hoạt động nghiên cứu khoa học tại Đại học Y Dược TPHCM nói riêng và lĩnh vực khoa học sức khỏe của cả nước nói chung ngày càng phát triển, vươn tầm quốc tế.”

Giải thưởng "Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM" được tổ chức từ năm 2016 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 4000-5000 USD/năm. Trong những năm tới, giải thưởng sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, nhằm tạo động lực cho sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên phát huy tối đa năng lực nghiên cứu khoa học, góp phần đưa các sản phẩm trí tuệ của Trường ĐH Y Dược TPHCM nói riêng và cả nước nói chung vươn tầm quốc tế.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử dụng, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu hơn trong năm 2023.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />