Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú đoạt giải nhất giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM

SGGPO

Ngày 5-8, Trường Đại học (ĐH) Y Dược TPHCM đã tổ chức Vòng Chung kết và trao giải thưởng “Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM” dành cho các nhà khoa học trẻ có những công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí quốc tế, các bằng sáng chế được quốc tế công nhận với tổng kinh phí lên đến 4000 USD.

Đây là các sinh viên, học viên, giảng viên, nghiên cứu viên (nhà khoa học) trẻ từ 35 tuổi trở xuống đang học tập, nghiên cứu và giảng dạy tại Trường ĐH Y Dược TPHCM.

Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú đoạt giải nhất giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM  ảnh 1 Cá nhân dự giải trình bày công trình trước Hội đồng giải thưởng

Các cá nhân dự giải đã trải qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, trình bày công trình và trả lời vấn đáp trước Hội đồng giải thưởng. Ngoài yêu cầu đối với công trình nghiên cứu phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, các cá nhân tham dự giải phải là người có phẩm chất đạo đức tốt, thể hiện được tư duy logic, có kỹ năng mềm và trình đột tiếng Anh tốt. Cùng với đó, các báo cáo phải trình bày bằng tiếng Anh về định hướng nghiên cứu và những ý kiến đóng góp cho việc nghiên cứu khoa học, phát triển nhà trường.

Với những tiêu chí đó, năm nay Hội đồng giải thưởng đã chọn ra 6 đề tài xuất sắc nhất vào vòng chung kết và trao giải.

Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú đoạt giải nhất giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM  ảnh 2 Hội đồng giải thưởng trao giải nhất cho Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú

Theo đó, giải nhất trị giá 1.500 USD được trao cho Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú (Trung tâm Y sinh học phân tử); Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung (giảng viên Khoa Dược) giành giải nhì trị giá 1.000 USD. Các cá nhân nhận giải ba gồm: Tiến sĩ Nguyễn Thành Triết (giảng viên Khoa Y học Cổ truyền); Thạc sĩ Võ Tuấn Anh (bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM); ThS. Nguyễn Thị Hải Lý (giảng viên Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học), mỗi giải trị giá 500 USD. Lê Quang Lộc (sinh viên Khoa Y) giành giải khuyết khích trị giá 500 USD.

Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú đoạt giải nhất giải thưởng Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM  ảnh 3 Hội đồng giải thưởng  "Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM "trao giải cho các cá nhân xuất sắc năm 2020

Bất ngờ khi được trao giải nhất giải thưởng “Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM”, Tiến sĩ Trịnh Hoàng Kim Tú bày tỏ: “Là một bác sĩ mới chuyển sang công việc nghiên cứu cũng như là bắt đầu khởi nghiệp tại Việt Nam, giải thưởng vừa là một thử thách, đồng thời là nguồn động lực rất lớn đối với tôi trên con đường sắp tới. Tôi hy vọng các y, bác sĩ trẻ và các bạn sinh viên của trường sẽ cùng tham gia nhiều hơn vào giải thưởng này để có thể đánh giá được sự nỗ lực của bản thân cũng như thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Y Dược TPHCM phát triển hơn nữa.”

Phát biểu tại lễ trao giải, PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TPHCM nhấn mạnh: “Giải thưởng Tài năng trẻ được xét trao tặng với mục tiêu trở thành động lực cho các nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu; đồng thời là nguồn kinh phí hỗ trợ cho các công trình đạt giải tham gia các hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế, giúp cho hoạt động nghiên cứu khoa học tại Đại học Y Dược TPHCM nói riêng và lĩnh vực khoa học sức khỏe của cả nước nói chung ngày càng phát triển, vươn tầm quốc tế.”

Giải thưởng "Tài năng trẻ ĐH Y Dược TPHCM" được tổ chức từ năm 2016 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 4000-5000 USD/năm. Trong những năm tới, giải thưởng sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, nhằm tạo động lực cho sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên phát huy tối đa năng lực nghiên cứu khoa học, góp phần đưa các sản phẩm trí tuệ của Trường ĐH Y Dược TPHCM nói riêng và cả nước nói chung vươn tầm quốc tế.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục