Palestine - Israel

Tiếp tục những hành động trả đũa

Cảnh sát Palestine bảo vệ thành phố Gaza

Các lực lượng an ninh Palestine sáng 15-7 cho biết máy bay trực thăng Israel đã bắn tên lửa vào phía Bắc Dải Gaza  ngay sau khi một phụ nữ Israel bị thiệt mạng trong vụ tấn công bằng rốckét của quân du kích Palestine.

Các nguồn tin cho biết máy bay trực thăng Israel đã bắn ba quả tên lửa vào các mục tiêu chưa được xác định, nhưng không cho biết rõ ràng về số người bị thương trong cuộc không kích này

Trong khi đó, Khaled Meshaal, lãnh tụ chính trị của Hamas, tuyên bố rằng nhóm của ông cam kết tiếp tục tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn với phía Israel. Tuyên bố này được Hamas đưa ra sau vụ đánh bom cảm tử hôm 12-7 do các du kích Palestine Jihad tiến hành ở Netanya, làm thiệt mạng năm người.

Tuy nhiên, ông Meshaal cáo buộc rằng phía Israel  đã gây ra hơn 6.000 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn với mục đích kích động người dân Palestine phản ứng. Những vụ vi phạm này đã làm cho 47 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo ông Meshaal, mặc dù không ai có thể ngăn chặn hành động trả đũa của người dân Palestine trước những cuộc tấn công của Israel  nhằm bảo vệ chính mình, song tất cả các phe phái của Palestine vẫn cam kết tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn với Israel.

L.Q (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.