Tiêu hủy 9/32 sản phẩm sữa nhiễm melamine

(SGGP).- Ngày 2-1, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, sau khi Bộ Y tế ban hành quy định mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm đã có 9 sản phẩm nhiễm melamine phải tiêu hủy. Đó là: sữa tươi Yili hương oringinal 250ml, sữa tươi Yili 250ml, sữa tăng chiều cao Golden Foot, sữa bột Golden Food thông minh dành cho trẻ 1-7 tuổi loại hộp nhựa 440g, sữa bột Enrich Gold, sữa bột Happy IQ loại hộp giấy 400g, sữa bột Australia, sữa Australia Gold 1-10 loại hộp giấy 930g và sữa bột Alo nhãn màu vàng loại 440g.

Theo ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục ATVSTP, đây là những sản phẩm sữa có hàm lượng melamine vượt quá mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định. Theo đó chỉ cho phép ngưỡng melamine trong thực phẩm dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi không vượt quá 1mg/kg thực phẩm và các loại thực phẩm khác không vượt quá 2,5mg/kg thực phẩm. 

KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).