Tiêu hủy hơn 8,5 ngàn vũ khí, vật liệu nổ

SGGPO
Hơn 8,5 ngàn vũ khí, vật liệu nổ các loại được lực lượng chức năng thu giữ và người dân trong tỉnh Đồng Nai năm 2019 giao nộp đã được tiêu huỷ.

Ngày 20-12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí thô sơ, súng săn, súng tự chế, công cụ hỗ trợ thu giữ được trong năm 2019.

Tiêu hủy hơn 8,5 ngàn vũ khí, vật liệu nổ ảnh 1 Công an đang tiến hành tiêu huỷ 

Theo đó, trong năm 2019, Công an tỉnh Đồng Nai và các địa phương trên địa bàn đã vận động người dân tự giác thu gom, giao nộp 13 khẩu súng quân dụng; 4 súng công cụ hỗ trợ; 29 khẩu súng săn, súng hơi; 409 súng tự chế; 19 cây dùi cui kim loại; 94 trái đạn; 14 quả lựu đạn; 2 bom, mìn; hơn 5,3 ngàn viên đạn các loại; 44 kíp nổ; 28 dùi cui điện; hơn 2,2 ngàn vũ khí thô sơ gồm: dao lê, mã tấu…

Để động viên, khích lệ người dân, Công an tỉnh Đồng Nai đã chi thưởng gần 400 triệu đồng cho người dân tự nguyện giao nộp.

Tiêu hủy hơn 8,5 ngàn vũ khí, vật liệu nổ ảnh 2

Ngoài ra, thông qua công tác kiểm tra các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong và ngoài lực lượng công an đã giao nộp, bàn giao 390 cây dùi cui điện, 2 cây dùi cui kim loại, 6 lá chắn nhựa, 9 mặt nạ phòng độc đã hư hỏng theo quy định. Đối với các loại lựu đạn, kíp, thuốc nổ, đạn bộ binh, công an các cấp đã chuyển giao cho quân sự cùng cấp tiếp nhận, thanh lý, tiêu hủy theo quy định.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, bên cạnh vai trò của lực lượng công an, việc vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tham gia tố giác việc tàng trữ sử dụng vũ khí trái phép có vai trò quan trọng. Qua đó, người dân giúp lực lượng công an đấu tranh kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm trên địa bàn.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuẩn bị xét xử Nguyễn Xuân Đường tội "Cố ý gây thương tích"

Đường "Nhuệ" nhắn các con: "Bản án nghiêm khắc nhất cũng chấp nhận"

Theo dự kiến, sáng 18-8 Toà án Nhân dân TP Thái Bình sẽ đưa ra xét xử bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", sinh năm 1971, trú tại tổ 11, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về tội "Cố ý gây thương tích". Bị hại trong vụ án là anh Mai Thế D. (SN 1988, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ cháy nhà dân ở Hà Tĩnh, thêm nạn nhân tử vong

Vụ cháy xảy ra tại một nhà dân ở địa bàn thôn Hòa Bình (xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) hôm 28-7, đến nay đã có thêm nạn nhân tử vong. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy đã làm 4 nạn nhân bị tử vong. Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vụ án