Tìm hiểu khoa học cùng Sony đến với học sinh Đà Nẵng

SGGP
Chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony 2018 với chủ đề “Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và hướng dẫn lắp ráp máy ghi âm” tiếp tục đến với hàng trăm học sinh Đà Nẵng. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau 7 năm với 16 chương trình được tổ chức, Tìm hiểu Khoa học cùng Sony đã trở thành một hoạt động ngoại khóa quen thuộc với các em học sinh, giúp khơi gợi niềm đam mê, phát triển kỹ năng và tư duy sáng tạo khoa học ngay từ bậc tiểu học, trung học cơ sở. 

Năm nay, chương trình hướng dẫn cho hơn 100 học sinh đến từ hai trường tiểu học: Núi Thành và Phan Thanh (thuộc quận Hải Châu, Đà Nẵng) khám phá nguyên lý lắp ráp và sử dụng máy ghi âm. Nhiều học sinh cứ ngỡ khoa học là những dòng lý thuyết khô khan, nhưng sau khi được các anh chị tình nguyện viên đến từ Sony Electronics Việt Nam hướng dẫn, các em bắt đầu hào hứng làm quen với các bộ phận cấu tạo nên chiếc máy, tự lắp ráp các linh kiện như micro, loa, bo mạch, hộp pin,… thành một chiếc máy ghi âm hoàn chỉnh, sau đó trang trí sản phẩm theo phong cách rất ngộ nghĩnh, sáng tạo của riêng mình.

NHƯ AN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc