Tìm thấy 3 thuyền viên trôi dạt trên vùng biển Bạch Long Vĩ

SGGPO
Sáng 23-10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, 3 thuyền viên sà lan QN 8359 bị chìm vừa được cứu khi đang trôi dạt trên vùng biển Bạch Long Vĩ.

Tin liên quan

Chăm sóc các thuyền viên bị nạn vừa được cứu

Chăm sóc các thuyền viên bị nạn vừa được cứu

Các thuyền viên được đưa vào bờ và bàn giao cho cơ quan chức năng gồm Nguyễn Văn Quang (SN 1960, Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Sơn (SN 1960, Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Cường (SN 1990, Quảng Ninh). 

Theo thuyền trưởng sà lan QN 8359, ngay sau cuộc gọi cuối cùng lúc 8 giờ 30 ngày 21-10, sà lan QN 8359 bị chìm ngay lập tức. Thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu đã kịp thời rời sà lan bằng phao cứu sinh.

Do sóng to, gió lớn, các thuyền viên đã bị trôi dạt cách vị trí chìm sà lan khoảng 23 hải lý. Các phương tiện cứu hộ tìm thấy 3 thuyền viên trong tình trạng đang trên phao cứu sinh và mặc áo phao. Hiện một thuyền viên đang được chăm sóc y tế, 2 thuyền viên còn lại sức khỏe ổn định.

Sà lan QN 8359 có tải trọng 700 tấn thuộc Công ty TNHH Long Đạt (Quảng Ninh) do Nguyễn Văn Quang làm thuyền trưởng, trong hành trình chở vật liệu xây dựng từ Hải Phòng đi đảo Bạch Long Vĩ đã bị nước tràn vào hầm hàng khi còn cách đảo này khoảng 18 hải lý.

Ngay sau đó, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều tàu cứu nạn SAR 411, tàu CSB 8003 và tàu cứu nạn hàng hải SAR 273 phối hợp tìm kiếm cứu nạn. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn