Tìm thấy tàu ngầm sau 103 năm

SGGP
Chiếc tàu ngầm đầu tiên của hải quân Australia đã được tìm thấy sau 103 năm tìm kiếm. 

Tìm thấy tàu ngầm sau 103 năm

Tàu HMAS AE-1 là tàu ngầm phe đồng minh bị mất tích trong Thế chiến thứ nhất, biến mất khỏi Rabaul, Papua New Guinea với 35 thủy thủ đoàn người Australia và Anh trên tàu vào năm 1914. Vị trí xác tàu ở độ sâu 300m tại vùng biển ngoài khơi đảo Duke of York ở Papua New Guinea.

Những người tìm kiếm đã sử dụng một chiếc tàu không người lái dưới nước để tìm xác tàu. Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne xem đây là một trong những khám phá quan trọng nhất trong lịch sử hàng hải của Australia. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.