Tìm thấy thi thể 3 thuyền viên bị mất tích trên vùng biển Bình Thuận

SGGPO
Vụ 3 thuyền viên bị mất tích trên vùng biển Bình Thuận đã không có điều may mắn xảy ra. Thi thể của 3 người này đã được ngư dân và lực lượng chức năng tìm thấy.

Tin liên quan

Sáng 10-3, ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bình Thuận cho biết, lực lượng chức năng và ngư dân địa phương đã tìm thấy thi thể 3 thuyền viên bị mất tích trên vùng biển địa phương vào hôm 3-3.

Theo đó, vào đêm 6-3, tàu cá BTh 97760 TS do ông Phạm Văn Thu (ngụ thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) làm thuyền trưởng đã vớt được thi thể nạn nhân N.T.T. (SN 1968).

Ngày 8-3, ngư dân đi biển phát hiện một thi thể trôi dạt ở vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Qua nhận dạng, xác định thi thể là ông V.B.H. (SN 1974), là một trong 3 ngư dân của tỉnh Bình Thuận bị mất tích. 

Đến ngày 9-3, gia đình nạn nhân còn lại đã huy động ngư dân cùng một tàu cá ra khu vực biển nghi vấn để tìm kiếm. Qua tìm kiếm, đã phát hiện thi thể ông N.T.H. (SN 1984, chủ thuyền kiêm thuyền trưởng) bị kẹt trong tàu cá gặp nạn.

Hiện thi thể của 3 nạn nhân gặp nạn đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. 

Như đã thông tin, ngày 3-3, tàu cá có số đăng ký BTh 99458 TS, công suất 340 CV, hành nghề lưới rê, gồm 5 lao động, do ông N.T.H. (SN 1984, ngụ thị xã La Gi) làm chủ thuyền kiêm thuyền trưởng.
Khi tàu đang hoạt động tại khu vực cách mũi Kê Gà (tỉnh Bình Thuận) khoảng 25 hải lý về hướng Nam thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm, 5 lao động rơi xuống biển.
Sau đó, một tàu hàng mang quốc tịch Liên bang Nga đã cứu được 2 lao động, 3 lao động mất tích, trong đó có thuyền trưởng tàu cá.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />