Tin tặc đánh sập sàn giao dịch chứng khoán New Zealand

SGGP
Ngày 26-8, sàn giao dịch chứng khoán New Zealand (NZX) đã bị gián đoạn hoạt động giao dịch sau khi tin tặc tấn công đánh sập trang mạng NZX lúc 11 giờ 30 sáng (theo giờ địa phương). Sau khoảng 30 phút khắc phục sự cố, các giao dịch đã được tiếp tục trở lại.

Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand bị tin tặc tấn công. Ảnh: thespinoff.co.nz

Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand bị tin tặc tấn công. Ảnh: thespinoff.co.nz

Trước đó, ngày 25-8, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra khiến NZX phải tạm ngừng giao dịch trên thị trường tiền mặt vào khoảng 11 giờ 24 sáng và trở lại hoạt động vài phút sau đó nhưng chính thức kết thúc giao dịch sớm vào khoảng 16 giờ chiều cùng ngày do ảnh hưởng từ cuộc tấn công mạng gây ra sự cố mất điện lớn.

NZX xác nhận vụ tấn công đến từ nguồn tin tặc bên ngoài New Zealand nhưng không nêu cụ thể địa điểm. Thông báo từ NZX cho biết, nhà chức trách đang làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet để giải quyết thêm một số vấn đề phát sinh trong ngày 26-8, có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống kết nối của NZX.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.