Tin tặc đánh sập sàn giao dịch chứng khoán New Zealand

SGGP
Ngày 26-8, sàn giao dịch chứng khoán New Zealand (NZX) đã bị gián đoạn hoạt động giao dịch sau khi tin tặc tấn công đánh sập trang mạng NZX lúc 11 giờ 30 sáng (theo giờ địa phương). Sau khoảng 30 phút khắc phục sự cố, các giao dịch đã được tiếp tục trở lại.

Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand bị tin tặc tấn công. Ảnh: thespinoff.co.nz

Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand bị tin tặc tấn công. Ảnh: thespinoff.co.nz

Trước đó, ngày 25-8, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra khiến NZX phải tạm ngừng giao dịch trên thị trường tiền mặt vào khoảng 11 giờ 24 sáng và trở lại hoạt động vài phút sau đó nhưng chính thức kết thúc giao dịch sớm vào khoảng 16 giờ chiều cùng ngày do ảnh hưởng từ cuộc tấn công mạng gây ra sự cố mất điện lớn.

NZX xác nhận vụ tấn công đến từ nguồn tin tặc bên ngoài New Zealand nhưng không nêu cụ thể địa điểm. Thông báo từ NZX cho biết, nhà chức trách đang làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet để giải quyết thêm một số vấn đề phát sinh trong ngày 26-8, có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống kết nối của NZX.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />