Tin vắn

* NXB Trẻ kết hợp với Thành đoàn TPHCM vừa cho ra mắt loạt sách phản ánh hoạt động của giới trẻ TP trong suốt chặng đường đấu tranh trước giải phóng và xây dựng đất nước thời hòa bình. Bộ sách gồm các tác phẩm: Chúng ta đã đứng dậy; Đội thanh niên cận vệ Sài Gòn; Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP 1975 - 2012; Sức trẻ TP anh hùng; Những mô hình, giải pháp, công trình tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP nhiệm kỳ VIII 2007 - 2012; Tuổi trẻ TPHCM với biển đảo quê hương; Gương sáng thanh niên TP anh hùng; Khát vọng trẻ; Đội viên tiếp bước; Luật sư Nguyễn Hữu Thọ - Hành trình yêu nước…

T.Vy

* Triển lãm Mùa thu bay của họa sĩ Nguyễn Duy Linh ra mắt khách thưởng lãm tại phòng tranh Tự Do, 53 Hồ Tùng Mậu, quận 1, TPHCM từ ngày 3-11. Mùa thu Huế lãng mạn với những sắc màu tươi thắm và mơ màng làm rung động tâm hồn người nghệ sĩ đã hiện lên với vẻ đẹp tuyệt vời.

Nguyễn Duy Linh sinh tại Huế, tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Huế và hiện đang là giảng viên tại trường. Ông đã tham gia nhiều triển lãm trong nước và ở các nước Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan. Triển lãm trưng bày đến ngày 26-11.

M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.