Tin vắn

Pháp
Ngày 8-11, hoạt động giao thông đường sắt trên toàn nước Pháp gần như bị tê liệt vì nhân viên ngành đường sắt tổ chức tổng đình công yêu cầu tăng lương, tăng cường an ninh… V.Kh. (AP)

Thái Lan

Cơ quan Ngân sách tuyên bố sẽ yêu cầu hai người con của Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra trả thuế thu nhập cá nhân từ thương vụ 1,9 tỷ USD bán tập đoàn Shin Corp. Số tiền thuế và các khoản phạt mà con ông Thaksin phải trả có thể lên tới 270 triệu USD. V.Kh. (Reuters)

CH Chad

Các vụ xung đột trong tuần qua giữa người Arập và các cộng đồng khác ở khu vực Đông-Nam CH Chad đã làm 128 người chết, nhiều người bị thương và hàng chục ngôi nhà bị đốt cháy. B.Tr. (Reuters)

Nga – Gruzia

Tập đoàn cung cấp nhiên liệu Gazprom của Nga tuyên bố có thể cắt nguồn cung cấp nhiên liệu cho Gruzia nếu nước này không chấp nhận giá khí đốt giao năm 2007 là 230 USD/m3 (tăng hơn gấp hai giá hiện nay là 110 USD/m3). X.H. (CNN)

Hàn Quốc

Ngày 8-11, Lee Kang Won, cựu Chủ tịch Ngân hàng ngoại hối Hàn Quốc (Korea Exchange Bank), đã bị bắt giữ với cáo buộc đã làm sai tài liệu về tình trạng tài chính Korea Exchange để Quỹ tư nhân Lone Star của Mỹ thâu tóm ngân hàng này với giá rẻ hồi năm 2003. K.B. (IHT)

Pakistan

Sáng 8-11, một kẻ đánh bom liều chết đã đột nhập căn cứ của quân đội tại Dargai và kích nổ quả bom, làm ít nhất 35 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người bị thương. B.Tr. (AP)

Sri Lanka

Ít nhất 65 người chết trong các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai LTTE. V.L. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây