Tin vắn

Pháp
Ngày 8-11, hoạt động giao thông đường sắt trên toàn nước Pháp gần như bị tê liệt vì nhân viên ngành đường sắt tổ chức tổng đình công yêu cầu tăng lương, tăng cường an ninh… V.Kh. (AP)

Thái Lan

Cơ quan Ngân sách tuyên bố sẽ yêu cầu hai người con của Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra trả thuế thu nhập cá nhân từ thương vụ 1,9 tỷ USD bán tập đoàn Shin Corp. Số tiền thuế và các khoản phạt mà con ông Thaksin phải trả có thể lên tới 270 triệu USD. V.Kh. (Reuters)

CH Chad

Các vụ xung đột trong tuần qua giữa người Arập và các cộng đồng khác ở khu vực Đông-Nam CH Chad đã làm 128 người chết, nhiều người bị thương và hàng chục ngôi nhà bị đốt cháy. B.Tr. (Reuters)

Nga – Gruzia

Tập đoàn cung cấp nhiên liệu Gazprom của Nga tuyên bố có thể cắt nguồn cung cấp nhiên liệu cho Gruzia nếu nước này không chấp nhận giá khí đốt giao năm 2007 là 230 USD/m3 (tăng hơn gấp hai giá hiện nay là 110 USD/m3). X.H. (CNN)

Hàn Quốc

Ngày 8-11, Lee Kang Won, cựu Chủ tịch Ngân hàng ngoại hối Hàn Quốc (Korea Exchange Bank), đã bị bắt giữ với cáo buộc đã làm sai tài liệu về tình trạng tài chính Korea Exchange để Quỹ tư nhân Lone Star của Mỹ thâu tóm ngân hàng này với giá rẻ hồi năm 2003. K.B. (IHT)

Pakistan

Sáng 8-11, một kẻ đánh bom liều chết đã đột nhập căn cứ của quân đội tại Dargai và kích nổ quả bom, làm ít nhất 35 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người bị thương. B.Tr. (AP)

Sri Lanka

Ít nhất 65 người chết trong các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai LTTE. V.L. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.