Tin vắn

- Ngân hàng ANZ vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp và hoạt động nghiệp vụ ngân hàng tại VN sau khi có được phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài vào tháng 10-2008. Dự kiến trong thời gian tới (theo quy định), ANZ sẽ khai trương 6 phòng giao dịch tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài hai trụ sở chính ở Hà Nội và TPHCM còn có một văn phòng đại diện tại TP Cần Thơ.

H.Liêm

- Bộ Công thương đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét tạm dừng việc điều chỉnh tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng đối với các loại xe ô tô; trường hợp không thể áp dụng đối với tất cả các loại xe thì ưu tiên xe buýt, xe tải. Đồng thời, cân nhắc việc chưa áp dụng tăng lệ phí trước bạ để giúp doanh nghiệp giải quyết tồn kho, tiêu thụ sản phẩm.

Việt Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: