Tin vắn

- Theo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM, 6 tháng đầu năm 2009, TP đã giải quyết cho khoảng 19.500 người cai nghiện được hồi gia, trong đó khoảng 15.000 người trở về sinh sống tại các quận, huyện trên địa bàn TP. Trong số đó, có trên 1.700 người tái nghiện, chiếm tỷ lệ 10,45%. Từ đầu năm 2009 đến nay, TP phát hiện, đưa đi cai nghiện 1.200 trường hợp (tăng 45% so với cùng kỳ năm 2008). (H.H.)

- UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập Bệnh viện Thận Hà Nội trên cơ sở tổ chức và nâng cấp Trung tâm Thận học và lọc máu ngoài thận Hà Nội. Được biết, Bệnh viện Thận Hà Nội sau khi hoàn thành sẽ có quy mô là một bệnh viện hạng 2, với 100 giường bệnh. (Q.LẬP)

- Ngày 26 -7, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp với Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn - Gia Định, Chi hội Thiện Tâm, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã đến thăm, tặng quà và khám chữa bệnh cho 700 bà con nghèo tại xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đoàn công tác xã hội cũng tặng 230 phần quà cho bà con lao động nghèo và trao 7 căn nhà tình thương cho các gia đình thương binh - liệt sĩ tại địa phương. (T.ĐẠT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn