Tin vắn

Thái Lan
Tân Tổng tư lệnh quân đội, tướng Anupong Paojinda tuyên bố sẽ đưa thêm quân tới miền Nam nước này sau khi 8 người bị các phần tử ly khai bắn chết ở tỉnh Pattani và Yala. Hiện có 30.000 quân đang duy trì an ninh tại miền Nam Thái Lan. H.Q. (AFP)

Nigeria

Ít nhất 30 người chết khi một chiếc xe bồn chở xăng lật và bốc cháy tại thành phố Lagos. Hiện nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Theo các nhân chứng, tai nạn bắt đầu từ một lỗ hổng gây rò rỉ xăng. H.Q. (AP)

Nga - Trung Quốc

Các công ty dầu khí của Trung Quốc và Nga vừa ký kết thỏa thuận về việc lắp đặt các đường ống nhánh dẫn dầu khí sang Trung Quốc. Với thỏa thuận này, phía Nga sẽ chuyển cho Trung Quốc 30 tỷ mét khối khí đốt qua tuyến đường ống phía Tây và 38 tỷ mét khối khí đốt tuyến đường ống phía Đông. H.C. (China Daily)

Cyprus - Anh

Cyprus tuyên bố hủy bỏ cuộc đàm phán về cải thiện quan hệ song phương với Anh nhằm phản đối Nghị định thư hợp tác mà Anh vừa ký với Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó yêu cầu gia tăng quan hệ chính trị, kinh tế và thương mại trực tiếp với miền Bắc Cyprus, vùng lãnh thổ ly khai chỉ được Ankara công nhận. H.Ch. (Daily Express)

Hàn Quốc

Nội các Hàn Quốc thông qua kế hoạch của Tổng thống R. M.Hyun kéo dài thời hạn đồn trú của các binh sĩ nước này tại Iraq tới tháng 12-2008, nhưng sẽ giảm còn một nửa trong tổng quân số hiện tại 1.250 người. X.H. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.