Tin vắn

Mỹ-CHDCND Triều Tiên
Phó trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ Daniel Glaser tới Bắc Kinh (Trung Quốc) để tìm cách giải ngân số tiền 25 triệu USD của CHDCND Triều Tiên tại Macau. Mỹ đang tìm một ngân hàng ngoài Trung Quốc nhận số tiền này trước khi nối lại đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân. H.Q (CNA)

Madagaska

Lốc xoáy hoành hành quốc đảo châu Phi này làm ít nhất 69 người chết và hàng chục ngàn người mất nhà cửa. Đã có 3.600 căn nhà và hàng chục trụ sở cơ quan chính phủ bị lốc cuốn đi, hơn 8.200 ha lúa bị tàn phá. H.Q. (Reuters)

UNICEF

Phát động chương trình hành động khẩn cấp nhằm cứu trợ 14.000 người ở khu vực phía Đông-Bắc Cộng hòa Trung Phi phải di tản vì tình trạng xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy. V.L. (Reuters)

Vùng Sừng Châu Phi

Nạn châu chấu có nguy cơ bùng phát sau khi các đàn châu chấu xuất hiện và đẻ trứng tại các cánh đồng trồng kê ở 3 nước Sudan, Eritria và Somalia. P.A. (AFP)

Sri Lanka

Các nguồn tin ngày 24–3 cho biết ít nhất 42 người đã thiệt mạng trong hai ngày giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ và phiến quân của tổ chức Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) ở huyện Mannar, miền Tây Bắc nước này. H.Ch. (AFP)

Iraq

Trong tuyên bố đăng tải trên một trang web Hồi giáo, mạng lưới Al Qeada tại Iraq nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết cùng ngày khiến Phó Thủ tướng Salam al-Zubaie bị thương và làm ít nhất 9 người thiệt mạng tại thủ đô Baghdad. X.H. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.