Tin vắn

  • Trung Quốc

Tập đoàn dầu khí Sinopec bắt đầu khoan thăm dò giếng dầu khí Chanke No.1 ở tỉnh Tứ Xuyên. Đây được xem là giếng dầu sâu nhất châu Á và mũi khoan dự tính sẽ sâu 8.875m, hoàn thành trong 676 ngày với chi phí 39 triệu USD. H.A. (AFP)

  • Hồng Công

Trưởng đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) Tăng Âm Quyền, 62 tuổi, tái đắc cử nhiệm kỳ mới sau khi giành hơn 80% số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại Ủy ban bầu cử Hồng Công. T.H. (THX)

  • Nga

Vụ hỏa hoạn lớn tại một câu lạc bộ đêm ở Mátxcơva làm ít nhất 10 người thiệt mạng do ngạt khí và 4 người khác bị thương. P.N. (Mosnews)

  • Indonesia

Cảnh sát thu được một bản đồ vẽ chi tiết một số địa điểm ở thủ đô Jakarta, Semarang và Surabaya cùng sổ ghi chép, lưỡi lê, đài, băng đĩa tại nhà của đối tượng khủng bố Sarwo Edi ở thành phố Magelang (Trung Giava). K.B. (Jakarta Post)

  • Mỹ – Hàn Quốc

Bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung quy mô lớn mang tên “Đại bàng con”, dự kiến kéo dài 1 tuần ở Hàn Quốc với sự tham gia của 29.500 binh sĩ Mỹ và 680.000 binh sĩ Hàn Quốc. CHDCND Triều Tiên đã chỉ trích gay gắt cuộc tập trận chung này. K.B. (Korea Herald)

  • Ba Lan

Hưởng ứng lời kêu gọi chống chiến tranh của các tổ chức cánh tả, hơn 400 người dân Ba Lan đã đổ xuống khắp đường phố chính ở trung tâm thủ đô Warsaw. Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh Warsaw và Washington đang thương lượng về kế hoạch của Mỹ triển khai các bệ phóng của hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại Ba Lan. P.N. (CBS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”