Tin vắn

Đà Nẵng: Bổ nhiệm phó hiệu trưởng trường THPT qua thi tuyển

Chiều 1-3, GĐ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Huỳnh Văn Hoa chính thức trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh cho cô giáo Nguyễn Thu Nga – người trúng tuyển chức danh lãnh đạo vừa qua. Được biết, cô Nga là người đầu tiên đảm nhận chức vụ phó hiệu trưởng thông qua thi tuyển, một chính sách mới, đột phá trong việc thu hút nhân tài của TP Đà Nẵng. N.H.

4,2 tỷ đồng dạy nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số...

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, năm 2007 đầu tư hơn 4,2 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số, người tàn tật và lao động nông thôn. Trong đó, kinh phí Trung ương là 2,8 tỷ đồng. Theo kế hoạch sẽ có hơn 6.000 người thuộc các đối tượng nói trên được đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. X.T.

Trường THPT Nguyễn Thái Bình TPHCM, từ tháng 4-2007, chỉ thu một khoản tiền thống nhất

Hôm qua 1-3, ông Lê Xuân Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Bình, cho biết: Ngay trong năm học này, từ tháng 4-2007, nhà trường sẽ thực hiện mô hình trường công lập hoạt động trên cơ chế tự chủ tài chính một phần. Theo đó, học sinh (HS) của trường chỉ đóng một khoản tiền thống nhất bao gồm học phí (110.000 đồng/tháng/HS) và tiền cơ sở vật chất theo đúng quy định.

Nhà trường sẽ không thu thêm các khoản lắt nhắt khác, vẫn tổ chức phụ đạo cho HS nhưng không thu tiền tăng tiết. Với sự cấp bù của ngân sách nhà nước, mô hình thu “một cục” của trường sẽ không làm giảm thu nhập của giáo viên và HS sẽ được hưởng lợi nhiều hơn. Đặc biệt khắc phục được tình trạng lạm thu, thu nhiều khoản không rõ ràng thường xảy ra ở một số trường công lập mà dư luận đã từng bức xúc. Hg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ khai giảng đầu tiên của trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên với 260 sinh viên Việt Nam

Ngày 17-10, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị; Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Khoa học sức khỏe. Lễ khai giảng đầu tiên của Đại học VinUni thu hút khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên tham dự.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.