Tin vắn

  • Trao chứng chỉ Anh ngữ giao tiếp quốc tế TOEIC cho 360 học viên 

Ngày 25-3, tại Nhà hát Thành phố, Trung tâm Anh văn Hội Việt-Mỹ trao chứng chỉ Anh ngữ giao tiếp quốc tế TOEIC do Viện Kiểm định giáo dục Hoa Kỳ cấp cho 360 học viên . Đây là một trong những khóa học được đánh giá có chất lượng cao nhất từ trước đến nay, có 13 học viên đạt số điểm từ 805-880 điểm. Trung tâm Anh văn Hội Việt-Mỹ là trung tâm khảo thí chứng chỉ TOEIC đầu tiên tại TPHCM và là đơn vị đầu tiên đưa bằng Anh ngữ giao tiếp quốc tế TOEIC Bridge vào chương trình đào tạo và cấp bằng cho học sinh Việt Nam. Các chứng chỉ tốt nghiệp của trung tâm có giá trị quốc tế và được các trường đại học trên thế giới công nhận.

Đến nay, Anh văn Hội Việt-Mỹ đã đào tạo hơn 100.000 lượt học viên và hơn 10.000 học viên được nhận bằng cấp quốc tế.

L.L.

  • Cần Thơ: Hơn 10.000 học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh

Ngày 25-3, tại Trường ĐH Cần Thơ, Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 đã thu hút hơn 10.000 học sinh các trường THPT tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long cùng đại diện 40 trường ĐH, CĐ, THCN và cơ sở giáo dục. Đại diện Bộ GD-ĐT, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ toàn quốc đã cung cấp cho thí sinh nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007. Thí sinh còn được các tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tại TPHCM trực tiếp tư vấn về tâm lý, sức khỏe, hướng dẫn cách ứng phó với những tình huống phức tạp có thể nảy sinh trước và trong kỳ thi…

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) đặt câu hỏi tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp tổ chức giữa tháng 10-2020

Hướng nghiệp sớm cho học sinh

Năm học 2020-2021, điểm chuẩn xét tuyển vào đại học (ĐH) ở một số ngành học tăng cao đột biến khiến nhiều học sinh lớp 12 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 lo lắng. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều ngành học được xem là “hot” hiện nay đang bị đóng băng. Làm thế nào giúp học sinh xác định được mục tiêu và đưa ra lộ trình học tập phù hợp? 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.