Tin vắn

  • Macedonia

Macedonia tuyên bố sẽ tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 1-6 tới. Đây là lần đầu tiên Macedonia tổ chức bầu cử trước thời hạn. Theo dự kiến trước đó, cuộc bầu cử sẽ không diễn ra trước năm 2010. V.Kh. (AFP)

  • Haiti

Thượng viện Haiti đã bỏ phiếu kiến nghị bãi nhiệm Thủ tướng Jaques-Edouard Alexis sau khi để xảy ra tình trạng bạo động do giá thực phẩm tăng vọt. V.Kh. (AP)

  • Iran

Ít nhất 11 người thiệt mạng, 191 người bị thương trong một vụ nổ bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Shiraz, miền Nam Iran. V.C. (AFP)

  • Hàn Quốc

Tiếp tục đợt bùng phát cúm gia cầm thứ 4 tại một trang trại ở Yeongam, cách 380km về phía Nam Seoul, bất chấp việc hàng triệu gia cầm tại khu vực phía Nam đã bị tiêu hủy để tránh lây lan dịch bệnh. V.C. (AFP)

  • Trung Quốc

Cảnh sát bắt giữ 9 đối tượng tình nghi đánh bom một cơ quan chính phủ ở thị trấn Gyanbe thuộc Tây Tạng hôm 23-3. V.L. (THX)

  • Nepal

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Đảng Cộng sản Nepal đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử quốc hội nước này khi giành được 14 ghế, dẫn đầu 65 trong số 240 khu vực bầu cử. P.A. (AFP)

  • Iraq

Ngày 13-4, người phát ngôn Bộ Nội vụ Iraq cho biết chính phủ Iraq đã sa thải khoảng 1.300 cảnh sát và binh sĩ, những người đã đào ngũ hoặc từ chối chiến đấu trong chiến dịch chống lại các chiến binh Shiite hồi tháng 3, cũng như các băng nhóm tội phạm ở Basra. V.Kh (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.