Tin vắn

Thái Lan
Một quả bom được điều khiển bằng điện thoại đã phát nổ tại văn phòng nhà ga tỉnh Yala, miền Nam, làm bị thương ít nhất 13 người, trong đó gồm 1 em bé 4 tuổi, 2 nhân viên cảnh sát và 10 dân thường. Các nhóm ly khai ở miền Nam bị tình nghi đứng sau vụ này. H.C. (AFP)

EU
Hàng ngàn người biểu tình bên ngoài các trụ sở của Liên minh châu Âu ở nhiều nước trong khu vực yêu cầu bảo vệ cộng đồng người Thiên Chúa giáo ở Iraq đang bị đe dọa trong các cuộc xung đột phe phái. X.H. (AP)

Iraq
Giáo sĩ cực đoan dòng Shiite Moqtada al-Sadr đe dọa sẽ phát động chiến tranh nếu cuộc đàn áp hiện nay của các lực lượng liên minh nhằm vào những phần tử trung thành của ông còn tiếp diễn tại Baghdad, Najaf và TP miền Nam Basra. H.Ch. (AP)

Ecuador
Ít nhất 15 người chết và 45 người bị thương trong vụ cháy hộp đêm Factory tại thủ đô Quito. Ngọn lửa xuất phát từ màn trình diễn pháo sáng khi 100 người đang nhảy múa. Còn có nhiều người mất tích và nhiều ca bị thương nặng khó có thể sống sót. H.Q. (AFP)

Trung Quốc
Hàng ngàn người Hoa ở các thành phố trong nước và tại Paris, Berlin, Los Angeles, London biểu tình bày tỏ sự ủng hộ đối với Trung Quốc, phản đối các phương tiện truyền thông đưa tin sai lệch về cuộc rước đuốc Olympic và vụ bạo loạn ở Tây Tạng. H.Q. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.