Tin vắn

ISS
Ngày 17-5, tàu chở hàng “Tiến bộ M-64” đầu tiên được trang bị hệ thống điều khiển kỹ thuật số, đã lắp ghép thành công với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) theo chế độ tự động, mang theo oxy, thực phẩm, nước uống và nhiên liệu cho các nhà du hành Nga và Mỹ trên ISS. V.Kh. (AFP)

Kuwait
Ngày 17-5, hơn 361.700 cử tri Kuwait đi bỏ phiếu bầu quốc hội 50 ghế của nước này. Đây là cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 2 của Kuwait trong 2 năm qua, sau khi Quốc vương al-Sabah hồi tháng 3 quyết định giải tán quốc hội do cuộc tranh cãi giữa chính phủ và các nghị sĩ. V.Kh. (AP)

Pakistan
Các dân quân tình nghi thuộc lực lượng Taliban đã phóng thích Tariq Azizuddin, Đại sứ Pakistan tại Afghanistan, sau 3 tháng bắt cóc ông này tại khu vực bộ lạc Khyber của Pakistan. V.C. (CNN)

Mỹ
Có kế hoạch xây dựng một nhà tù mới quy mô lớn trị giá 60 triệu USD tại căn cứ quân sự Bagram ở Afghanistan để giam giữ các tù nhân. V.C. (NYT)

Argentina
Cảnh sát bắt giữ 7 người và 250kg heroin tại một nhà máy sản xuất bánh kẹo ở khu vực ngoại ô thủ đô Buenos Aires. Số ma túy được giấu trong các thùng mứt và chuẩn bị chuyển đến Tây Ban Nha. V.C. (Novosti)

Mỹ - Nhật Bản
Một quan chức Bộ Thương mại Mỹ cho biết, Mỹ đang xem xét việc đồng ý để Nhật Bản bán gạo trong kho dự trữ được nhập từ Mỹ trong nỗ lực làm dịu “cơn sốt” giá gạo trên thị trường thế giới hiện nay. V.L. (AFP, Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.