Tin vắn

Hàng ngàn gia đình tham gia chương trình “Cả nhà vui khỏe, tương lai trẻ rạng ngời”

Ngày 20 và 21-1, với sự tài trợ của Công ty Abbott, tại công viên Lê Văn Tám TPHCM, diễn ra chương trình “Cả nhà vui khỏe, tương lai trẻ rạng ngời”, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống gia đình, san sẻ việc chăm sóc sức khỏe cho các bé.

Lễ hội có chương trình giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng; tấu hài... Đặc biệt, các bé tham gia nhiều trò chơi thú vị như: tập làm họa sĩ, bác sĩ, kiến trúc sư, hay thử tài IQ… Bên cạnh đó, các bà mẹ có thể bổ sung cho mình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nhất là đối với các bé.
T.Đ.

Tặng 50 triệu đồng để mổ tim cho trẻ em nghèo

Vừa qua, ông Hứa Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Đài Loan đã trao số tiền 50 triệu đồng cho chương trình “Phẫu thuật tim cho 1.000 trẻ em bất hạnh” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM.

Trước đó, hiệp hội này cũng đã trao số tiền 200 triệu đồng giúp các nạn nhân chất độc da cam tại khu vực miền Trung và xây 5 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở tỉnh Bình Dương.
T.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).