Tin vắn

  • Singapore

Lần đầu tiên, hơn 150 lãnh đạo thanh niên đến từ 20 quốc gia Arập và châu Á hội tụ về tham dự đối thoại Arập-châu Á ở Singapore trong 2 ngày 27 và 28-4. V.Kh. (CNA)

  • EU

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về an ninh và đối ngoại, ông Javier Solana đã kêu gọi Mỹ đối thoại trực tiếp với Iran về tất cả các vấn đề, trong đó có vấn đề hạt nhân. V.Kh. (AP)

  • Indonesia - Singapore

Ký 2 hiệp ước quan trọng về dẫn độ và phòng thủ, Singapore được phép tiếp cận không gian cần thiết để huấn luyện quân sự và Indonesia có cơ hội dẫn độ nhiều quan chức tham nhũng. V.L. (BBC)

  • Thái Lan

Các tay súng lạ mặt đã tấn công thánh đường Hồi giáo Krue Se tại khu vực miền Nam. Chưa có tin thương vong. V.L. (Nation)

  • Afghanistan

Quân Taliban tại Afghanistan cho biết họ đã thả một phụ nữ người Pháp bị bắt cóc ngày 3-4 và gia hạn thêm 1 tuần để thả 4 người đàn ông còn lại (trong đó có 1 người Pháp). H.Q. (AFP)

  • Mỹ

Chính phủ Mỹ công bố đã bắt giữ Abd al-Hadi al-Iraqi, nhân vật cao cấp của Al Qaeda, người mà Mỹ cho là rất được Bin Laden tin cậy. Al-Hadi từng mưu sát Tổng thống Pakistan P.Musharraf và tiến hành nhiều hoạt động tấn công quân Mỹ tại Afghanistan. H.Q. (News 24)

  • Israel

Binh lính Israel bắn chết 3 tay súng của Hamas tại khu vực gần bức tường ở dải Gaza. Hamas tố cáo Israel vi phạm lệnh ngừng bắn và dọa sẽ trả đũa. H.Q. (Reuters)

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.