Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo theo dõi 3 vụ tham nhũng dư luận quan tâm

SGGP

Ngày 20-4, Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang đã thống nhất đưa ba vụ việc phức tạp được dư luận xã hội quan tâm vào diện theo dõi chỉ đạo trong năm 2018.


10 bị cáo thuộc Cục Hải quan Kiên Giang nghe tòa tuyên án vào ngày 15-6-2016. Ảnh: TTXVN

10 bị cáo thuộc Cục Hải quan Kiên Giang nghe tòa tuyên án vào ngày 15-6-2016. Ảnh: TTXVN

Vụ thứ nhất là vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Cửa khẩu quốc gia Giang Thành. Theo hồ sơ, từ năm 2010 đến tháng 6-2013, với chức trách và nhiệm vụ được giao, các lãnh đạo, công chức, nhân viên của Chi cục Hải quan cửa khẩu Hà Tiên và Giang Thành đã thiếu tinh thần trách nhiệm để cho Trần Hữu Thọ (chủ các doanh nghiệp tư nhân Hữu Thành Vinh, Khánh Ly, Tường Ngọc Vi) và Huỳnh Văn Trong (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Huỳnh Trang) chiếm đoạt gần 110 tỷ đồng tiền hoàn thuế của Nhà nước.


Vụ thứ hai là sai phạm xảy ra tại Phòng LĐTB-XH huyện Gò Quao, với số tiền sai phạm mà thanh tra huyện công bố là hơn 8,1 tỷ đồng. Vụ việc liên quan đến hàng loạt công chức đang thực hiện chính sách lao động, thương binh và xã hội của huyện Gò Quao. Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án từ tháng 5-2017, tuy nhiên chưa có bị can nào bị khởi tố. Gần đây, cơ quan điều tra đột ngột đình chỉ điều tra vụ án với lý do chờ thẩm định hồ sơ từ cơ quan chức năng.

Vụ thứ ba là sai phạm tại dự án đầu tư Trung tâm hành chính huyện U Minh Thượng liên quan đến nhiều người, nhiều cán bộ, trong đó có nhiều người đang là cán bộ lãnh đạo của các ngành và địa phương trong tỉnh. Vụ việc này đã có kết luận của Thanh tra tỉnh Kiên Giang và đã chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT. 

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án