Thiết bị có tên gọi Taste the TV sử dụng một băng chuyền chứa 10 ống hương liệu, nhằm tạo ra mùi vị của một món ăn cụ thể. Khi tổ hợp xong mùi, mẫu hương vị được chuyển đến bản phim bên trên màn hình phẳng, cho phép người xem có thể nếm.
Giáo sư Miyashita cho rằng, đây là dạng công nghệ góp phần cải thiện cách thức con người nối kết và tương tác với thế giới bên ngoài, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành.
Giáo sư H.Miyashita làm việc với đội ngũ gồm khoảng 30 sinh viên để tạo ra các thiết bị tạo mùi. Mẫu Taste the TV có chi phí chế tạo phiên bản thương mại vào khoảng 100.000 yen (874 USD). Ông H.Miyashita cũng đang thảo luận với các công ty về khả năng sử dụng công nghệ này cho các dòng thiết bị như tạo vị bánh pizza, chocolate…